Đậu hũ tươi sốt củ cải khô thơm vị tỏi

Thứ năm, ngày 23/09/2010 09:14 AM (GMT+7)
Dân Việt – Món ăn tuy nghe lạ tai, có vẻ cầu kỳ nhưng thực ra lại rất dễ thực hiện, nguyên liệu lại luôn sẵn có. Thưởng thức món thú vị này khi trời mưa sẽ thật đưa cơm.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Một hộp đậu hũ tươi, một ít củ cải khô

- Tỏi, dầu hào, dầu mè, nước tương, rau mùi

Cách làm:

img

- Củ cải khô ngâm với nước ấm khoảng 5 phút, sau đó vớt ra, thái hạt lựu.

- Tỏi bóc vỏ, xay nhỏ.

- Trộn 2 thìa cà phê nước tương, một ít dầu hào, dầu mè, đường trộn đều. Và cho lên bếp đun ấm, không cần sôi. Rồi cho tỏi và củ cải khô vào.

- Lấy đậu hũ tươi ra đĩa sâu lòng, rưới nước sốt tỏi và củ cải khô lên. Rắc thêm ít tiêu và rau mùi.

Mách nhỏ:

img

- Nếu không có củ cải khô bạn có thể thay bằng bất cứ củ quả khác hay thịt lợn, bò xay… để tăng thêm protein cho bữa ăn.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem