Dầu mè
-
Dân Việt - Từng miếng cá điêu hồng được phi lê chắc, ngọt được trộn với nhiều loại gia vị, với đủ chua chua, cay cay, mằn mặn… Rắc thêm ít hạt vừng rang, món ăn thơm lạ lùng và có hương vị quyến rũ.
-
Dân Việt - Chỉ với cách chế biến đơn giản là xé ít thịt ức gà, trộn cùng rau củ quả thập cẩm, gia giảm vài hương liệu… cả nhà bạn đã có ngay món ăn mới “đổi gió” ngày cuối tuần.
-
Dân Việt - Vị cay cay nơi đầu lưỡi cùng cảm giác giòn giòn, ngon ngọt hấp dẫn từ bầu dục- thực phẩm bổ sung khá nhiều sắt cho ngày hè, sẽ mang đến hương vị mới cho bữa cơm đầu tuần gia đình bạn.
-
Dân Việt – Ăn mề gà rất tốt cho hệ tiêu hoá. Thử xào mề gà với chút ớt ngọt đến cháy cạnh cùng vị cay cay của ớt hay hạt tiêu, hương thơm quyến rũ sẽ kích thích được vị giác của bạn.
-
Dân Việt – Hoà quyện cùng vị béo ngậy của lòng đỏ trứng là vị thanh mát của bì ngòi. Không quá ngấy, nhẹ bụng, chấm bí ngòi tẩm trứng rán giòn với chút xì dầu cay cay, món càng thêm ngon.
-
Dân Việt – Vị ngọt từ thịt, béo ngậy và dai dai của váng đậu, được rán nóng hổi ngay khi ra lò sẽ đắt hàng trong bữa cơm chiều nhà bạn.
-
Không biết từ bao giờ, đồ nướng Hàn Quốc trở thành một “thương hiệu”, một xu hướng ẩm thực hấp dẫn thực khách khắp năm châu.
-
Dân Việt - Gan lợn được chế biến cùng hành tây, ớt chuông… sẽ mang lại cảm nhận vừa béo ngậy, thơm lừng vừa có vị ngọt tự nhiên rất dễ ăn.
-
Dân Việt – Lựa một con mực ống thật to và còn tươi roi rói, bỏ thêm chút công sức để chế biến món nước sốt chỉ từ vài nguyên liệu đơn giản, bạn và gia đình đã có ngay món mực cực ngon và hấp dẫn bên nhau trong bữa cuối tuần.
-
Gạo lứt muối mè là bài thuốc thức ăn có từ lâu đời, từ danh y Tuệ Tĩnh đến cụ tổ Đông y Hải Thượng Lãn Ông, cho tới nay là phương thuốc phổ biến không chỉ ở phương Đông mà cả các nước phương Tây cũng rất đề cao.