Đậu phụ trứng xào thập cẩm - Ngon lạ ngày đông

Thứ năm, ngày 06/01/2011 05:57 AM (GMT+7)
Dân Việt - Chọn những loại rau giàu vitamin, thêm trứng, nấm hương, bạn đã có một món xào ngon lạ, giàu năng lượng mà lại không quá ngấy.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 2 bìa đậu phụ, ớt chuông xanh và đỏ mỗi loại ½ quả.

- Nấm hương, lòng đỏ trứng gà ta, gia vị…

Cách làm:

img
img
 

- Trứng chỉ lấy lòng đỏ đánh tan.

- Đậu phụ cắt thành những miếng vừa ăn.

- Ớt chuông cắt thành những miếng nhỏ.

- Nấm hương để nguyên cái, ngâm với nước ấm pha muối loãng và rửa sạch.

- Cho dầu vào chảo đợi nóng già, nhúng từng miếng đậu phụ qua lòng đỏ trứng, sau đó rán vàng.

- Lấy một cái chảo khác, phi hành cho thơm. Đầu tiên cho ớt vào xào, sau đó là nấm, và cuối cùng và đậu phụ đã rán vàng. Nêm gia vị, nếu thích cho thêm một thìa con nước tương món ăn sẽ có vị thơm đặc trưng.

img
 
Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem