Để làm chả sen chiên xù giữ được hương vị tự nhiên, tuyệt đối đừng cho các gia vị này

Ngọc Bích Thứ sáu, ngày 24/06/2022 08:26 AM (GMT+7)
Mùa sen đến rồi, bạn hãy thử làm chả sen chiên xù ngon tuyệt này cho gia đình thưởng thức nhé. Đảm bảo nhìn mê, ăn miễn chê!
Bình luận 0

Hôm nay Dân Việt hướng dẫn bạn làm chả sen chiên xù ngon chuẩn vị.

Hoa sen không chỉ để ngắm, dùng để ướp trà mà còn có thể chế biến những món ăn thơm ngon hấp dẫn. Dùng cách hoa sen làm chả chiên xù sẽ có thành phẩm thơm ngọt.

Với cách làm chả sen chiên xù đơn giản, bạn có thể tận dụng cánh hoa sen sau khi ngắm hoa nở sẽ có một món ăn thơm mát, đong đầy vị sen.

Để món chả sen chiên xù giữ được hương vị tự nhiên, tuyệt đối đừng cho các gia vị này - Ảnh 1.

Cách làm chả sen chiên xù: Món ăn có hình thức hấp dẫn, mùi thơm

Nguyên liệu làm chả sen chiên xù:

- Cánh hoa sen (chọn cánh bên trong, còn tươi)

- Thịt lợn 200g

- Thịt gà 100g

- Tàu hũ non nửa thanh

- Bột chiên, bột xù, trứng

- Gia vị: bột canh, tiêu, dầu hào

Để món chả sen chiên xù giữ được hương vị tự nhiên, tuyệt đối đừng cho các gia vị này - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm chả sen chiên xù:

Sơ chế trước khi làm chả sen chiên xù:

- Xay nhỏ các loại thịt

- Dằm nhuyễn đậu hũ

Để món chả sen chiên xù giữ được hương vị tự nhiên, tuyệt đối đừng cho các gia vị này - Ảnh 3.

Cách làm chả sen chiên xù: Cho thêm hoa sen vào nhân cho thơm

- Tách 1 lòng đỏ cho vào

- Ướp hỗn hợp với 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê dầu hào, xíu tiêu. Đừng cho hành, tỏi hay rau thơm sẽ át hương sen đi.

- Thái ít cánh sen cho thơm nhân thịt

- Cánh sen rửa sạch, cắt phần cuống cứng.

Để món chả sen chiên xù giữ được hương vị tự nhiên, tuyệt đối đừng cho các gia vị này - Ảnh 4.

Cách làm chả sen chiên xù: Cánh hoa xinh xinh, bọc lấy thịt xay bên trong, phủ ngoài lớp xù.

- Chia bột chiên, bột xù ra 2 bát riêng

- Đánh tan trứng vào 1 bát.

Cách làm chả sen chiên xù:

- Cuộn hỗn hợp thịt xay vào cánh sen.

- Lăn qua bát bột chiên mịn, nhúng vào bát trứng, lăn tiếp qua bột xù

- Bắc chảo làm nóng dầu và chiên trong lửa nhỏ.

- Chả chín vàng, giòn rụm đem bày ra đĩa và thưởng thức.

Để món chả sen chiên xù giữ được hương vị tự nhiên, tuyệt đối đừng cho các gia vị này - Ảnh 5.

Cách làm chả sen chiên xù: Món ăn dậy mùi sen

Thành phẩm chả sen bên ngoài giòn rụm, bên trong ngọt mềm.

Chúc các bạn thành công khi làm chả sen chiên xù.

*Món ăn và hình ảnh do Fb Ngọc Bích thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem