Món thịt lợn xào dứa có cách chế biến rất đơn giản nhưng hương vị béo ngậy của thịt được ngấm đều với nước sốt đậm đà khiến món ăn trở nên ngon khó cưỡng.
- Rửa sạch thịt với 2 thìa cà phê muối trắng trong 5 phút. Để ráo nước, sau đó thái thành các lát mỏng khoảng 1/2cm.
- Đổ thịt vào khay, sau đó đổ 1/2 thìa phở đường đỏ (hoa mai) +1 thìa phở dầu hào + 2 thìa phở nước mắm + 2 thìa cà phê bột nêm + 1/2 muỗng cà phê tiêu bột vào trộn đều. Tẩm ướp ít nhất 30 phút.
- Thái sả, hành tím và tỏi thành từng lát mỏng sau đó băm nhỏ (có thể băm thêm 1 quả ớt nếu ăn được cay).
- Cắt dứa thành từng miếng dày khoảng 1cm.
- Đặt chảo (loại đế dày chuyên xào nấu) trên lửa to, đổ và rải vào giữa lòng chảo 2 thìa đường đỏ, ngay khi đường sôi, lấy đũa khuấy đều đến khi thấy đường chuyển sang màu nâu cánh gián (nếu bị đen cháy thì nên đổ bỏ để không bị ăn thịt đắng).
Sau đó, nhanh tay đổ hỗn hợp sả, hành khô, tỏi băm nhỏ và trộn đều trong 10-15 giây cho dậy mùi (không cần dầu ăn vì trong thịt cũng có mỡ rồi) rồi nhanh tay đổ thịt đã ướp vào đảo đều.
- Khi thịt ngấm đều hỗn hợp, hạ lửa nhỏ rồi đậy nắp vung chảo lại. Tiếp tục đun trên lửa nhỏ và cứ khoảng 5 phút thì dùng đũa khuấy đều để thịt ngấm đều hỗn hợp.
- Đến khi nước sốt sệt lại, thì đổ các dứa đã thái miếng vào, khuấy đều và đậy nắp lại, tiếp tục đun trên lửa vừa vừa trong 5 phút. Khuấy đều thường xuyên và điều chỉnh khẩu vị để thêm nước mắm hoặc muối theo ý muốn. Rắc 1/2 thìa cà phê tiêu xay và hành lá thái nhỏ rồi bày ra đĩa.
- Lưu ý: Không cho nước vào khi nấu vì trong quá trình nấu thì thịt lợn cũng tiết ra lượng nước vừa đủ để nấu chín! Cũng không nên cho nước vào để cô nước hàng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.