Chủ đề nóng

Đề nghị làm rõ vụ Chủ tịch công ty Alibaba miệt thị công an xã

Văn Dũng Thứ tư, ngày 26/06/2019 13:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu lực lượng chức năng thẩm định, làm rõ nội dung mà ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch tập đoàn địa ốc Alibaba miệt thị chính quyền và công an xã.
Bình luận 0

Liên quan đến việc ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Alibaba xuất hiện trong đoạn video lan truyền "gây bão" trên mạng xã hội có lời lẽ miệt thị, xúc phạm lực lượng công an xã và chính quyền, ngày 26/5, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chỉ đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ thẩm định, đề xuất xử lý theo đúng quy định pháp luật đối với những phát ngôn của ông Luyện.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip “gây bão” khi ông Nguyễn Thái Luyện hỏi nhân viên của mình: “Học cái gì để ra làm công an xã?”, rồi ông này liền tự trả lời: “Học ngu ra làm công an xã. Các anh chị để ý mấy thằng quậy quậy, phá làng phá xóm, chẳng làm thì thì kêu vô làm công an xã. Nó chẳng chịu đi học”.

Sau khi nhục mạ, miệt thị công an xã, ông Nguyễn Thái Luyện hỏi tiếp: “Học cái gì ra làm chủ tịch xã?”. Ông Luyện cũng lập tức tự trả lời: “Học làm côn đồ. Mấy người làm công an xã hay chủ tịch xã xin xỏ, chạy chọt ở trên vị trí hết, không có học, không có trình độ gì hết trơn”.

Ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Ảnh: IT

Đoạn video clip với những phát ngôn "gây sốc" này đã gây bức xúc trong dư luận, đặc biệt là đối với những cán bộ làm việc tại UBND xã Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ) nói riêng, và chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung. Nơi có nhiều dự án “ma” của Công ty Alibaba bị cưỡng chế và 2 nhân viên của công ty bị khởi tố, bắt tạm giam.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ cho biết đã có chỉ đạo hướng dẫn Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, cũng như Công an xã Tóc Tiên làm đơn tố cáo về những phát ngôn nhục mạ, miệt thị của ông Nguyễn Thái Luyện lên Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Sở Thông tin - Truyền thông  và các cơ quan liên quan tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Luật sư Trương Xuân Tám, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói rằng những lời miệt thị của ông Nguyễn Thái Luyện trong đoạn video clip xuất hiện trên mạng đã xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tổ chức, cá nhân.

"Nếu vi phạm thông thường thì có thể xử phạt hành chính. Nếu nghiêm trọng như vậy, mà có đơn tố cáo thì có thể khởi tố, điều tra, xử lý về tội làm nhục người khác, tội vu khống, bịa đặt những điều biết rõ là không có để xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tổ chức, cá nhân", luật sư Trương Xuân Tám nói.

Cũng liên quan đến vụ việc này, ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên cho hay đang làm văn bản để gửi cơ quan chức năng điều tra, xử lý ông Nguyễn Thái Luyện "vì đã có những phát ngôn nhục mạ, miệt thị, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tổ chức, cá nhân".

Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên cho biết, sở dĩ ông Nguyễn Thái Luyện có những phát ngôn miệt thị, nhục mạ như trong clip diễn ra sau khi 2 nhân viên của Công ty CP địa ốc Alibaba là Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh bị Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ khởi tố bị can, bắt tạm giam vì đã có hành vi chống đối đoàn cưỡng chế của UBND xã Tóc Tiên vào ngày 13/6 vừa qua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem