Dịch Covid-19 ở Hà Nội: Quán cà phê, nhà hàng "vắng như chùa bà Đanh"

QUỲNH DÂN Thứ hai, ngày 09/03/2020 16:06 PM (GMT+7)
Sau khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 ở Hà Nội đầu tiên (ngày 6/3) đến nay nhiều quán cà phê, nhà hàng thưa khách, lác đác được vài người.
Bình luận 0
Quán, hàng Hà Nội kinh doanh thế nào sau khi Hà Nội xuất hiện dịch Covid-19? - Ảnh 1.

Ngày 9/3, thứ 2 đầu tuần và sau 3 ngày Hà Nội xuất hiện trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19 (ngày 6/3, bệnh nhân 17, N.H.N ) nhịp sống của các quận tại trung tâm thành phố vẫn diễn ra hoạt động kinh doanh bình thường, tuy nhiên, lượng khách tại các hàng quán thưa thớt hơn nhiều so với trước đây.

Quán, hàng Hà Nội kinh doanh thế nào sau khi Hà Nội xuất hiện dịch Covid-19? - Ảnh 2.

Trao đổi với PV Dân Việt, quản lý quán cafe Aha nằm trên bờ hồ Hoàn Kiếm cho biết, hôm thứ 7 (ngày 7/3), một ngày sau khi có tin có người nhiễm Covid-19 do virus corona, khách sụt giảm hẳn so với những ngày trước dù là ngày cuối tuần. Tuy nhiên, ngày chủ nhật lượng người đi lại xung quanh bờ hồ đã đông hơn.

Quán, hàng Hà Nội kinh doanh thế nào sau khi Hà Nội xuất hiện dịch Covid-19? - Ảnh 3.

Khách hàng ở đây chủ yếu vẫn là du khách nước ngoài, khách du lịch trong nước.

Quán, hàng Hà Nội kinh doanh thế nào sau khi Hà Nội xuất hiện dịch Covid-19? - Ảnh 4.

Tại chợ Ngọc Hà (quận Ba Đình, Hà Nội) nhiều hàng quán phủ bạt, không có người buôn bán, trong khu vực bán thực phẩm của chợ chỉ lác đác vài quầy. Vắng khách, câu chuyện các chủ quầy ở đây trao đổi với nhau chủ yếu vẫn liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội.

Quán, hàng Hà Nội kinh doanh thế nào sau khi Hà Nội xuất hiện dịch Covid-19? - Ảnh 5.

Một chủ quầy thực phẩm ở đây thông tin, sáng thứ 7, người dân tập trung mua hàng rất nhiều, gần như vơ vét hết hàng hóa ở chợ. Nhưng từ hôm qua và sáng nay thì không thấy ai. "Dân đã mua thực phẩm đủ dùng cho vài ngày từ hôm trước, nhiều tiểu thương nhập thêm hàng về bán nhưng giờ lại không có người mua, có người chán đóng quầy từ hôm qua đến giờ. Giờ quầy nào thực phẩm cũng tràn đầy đó", bà chia sẻ.

Quán, hàng Hà Nội kinh doanh thế nào sau khi Hà Nội xuất hiện dịch Covid-19? - Ảnh 9.

Bị ảnh hưởng nặng nề nhất trước tác động của dịch Covid-19 có lẽ là các nhà hàng, quán nhậu. Ngoài ra, những quán này còn bi tác động bởi Nghị định 100 về cấm uống bia rượu khi tham gia giao thông. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều nhà hàng, quán ăn trước nay nổi tiếng đông khách giờ cũng vắng vẻ, đìu hiu. Có chuỗi cửa hàng đóng cửa nghỉ bán, chưa hẹn ngày mở lại.

Quán, hàng Hà Nội kinh doanh thế nào sau khi Hà Nội xuất hiện dịch Covid-19? - Ảnh 10.

Chia sẻ với PV, anh Nguyễn Sơn (quản lý nhà hàng Nhất Nướng, Cầu Giấy, Hà Nội), cho biết ngày 8/3 những năm trước, 4 cơ sở của nhà hàng đều kín bàn, nhưng năm nay chỉ lác đác được mấy khách. "Khoảng 1 tuần trước, tuy cũng bị ảnh hưởng của dịch nhưng tình hình kinh doanh của quán vẫn ổn, tuy nhiên, từ ngày 6/3 và hai ngày cuối tuần lượng khách giảm đi tới 80% sau khi ca nhiễm dịch Covid-19 ở Hà Nội xuất hiện", anh Sơn nói.

Quán, hàng Hà Nội kinh doanh thế nào sau khi Hà Nội xuất hiện dịch Covid-19? - Ảnh 11.

Vào khung giờ buổi trưa nhưng hàng loạt nhà hàng tại phố Lê Đức Thọ (Hà Nội) không một bóng khách. Nhân viên ngồi tán gẫu.

 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem