Chủ đề nóng

“Điều còn mãi” với hồi ức về Hà Nội

Thứ năm, ngày 26/08/2010 10:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Gây ấn tượng với công chúng ở lần ra mắt đầu tiên (ngày 2- 9- 2009), cũng đúng ngày này của năm nay, chương trình hòa nhạc VietNamNet “Điều còn mãi” trở lại, vẫn vào thời điểm 14 giờ và tại Nhà hát Lớn Hà Nội nhưng chủ đề sẽ là “Ngàn năm Thăng Long”.
Bình luận 0
Ca sĩ Mỹ Linh sẽ biểu diễn trong “Ngàn năm Thăng Long”.

Giải thích về chủ đề của chương trình, nhạc sĩ Dương Thụ - Giám đốc nghệ thuật và biên tập chương trình, nói: “Một hồi ức âm nhạc về Hà Nội, với những giai điệu bi tráng, trữ tình của nhiều thế hệ nhạc sĩ VN sẽ giúp chúng ta sống lại những năm tháng hào hùng và gian khổ của Hà Nội và khám phá vẻ đẹp tâm hồn của người Hà Nội hôm nay”.

Vẫn với “phong cách riêng” là chương trình gồm cả phần khí nhạc và thanh nhạc, “Ngàn năm Thăng Long” đem đến cho công chúng 13 tác phẩm đặc biệt. Phần khí nhạc sẽ có Bài ca chim ưng (của cố nhạc sĩ Đàm Linh) viết cho violon và dàn nhạc - một trong những tác phẩm kinh điển của nền khí nhạc VN; chương 2 có tên Tâm hồn người Hà Nội viết cho violon của nhạc sĩ Nguyễn Văn Quỳ.

Đặc biệt, công chúng sẽ được thưởng thức bản giao hưởng thơ Hào khí Thăng Long của nhà soạn nhạc trẻ tuổi Trần Mạnh Hùng và tác phẩm Thốt (Đối thoại với tuồng) viết cho piano, kèn bóp, trống chiến và giọng vocal tuồng của Tuệ Nguyên...

Phần thanh nhạc là một tuyển chọn 6 bài hát về Hà Nội, như: Người Hà Nội, Bài ca Hà Nội, Nhớ về Hà Nội... Ngoài ra, có 3 tác phẩm được trình diễn như những tác phẩm truyền thống của chương trình là Quốc ca của nhạc sĩ Văn Cao (được chuyển thể cho dàn nhạc giao hưởng), Du kích sông Thao của Đỗ Nhuận (Acapella) và Ca ngợi Hồ Chủ tịch của Văn Cao (hát với giao hưởng và hợp xướng).

Một chương trình về Hà Nội, và thật thú vị khi biết những nhạc sĩ, nghệ sĩ, ca sĩ tham gia chương trình đều là những người con của Hà Nội, đã sinh ra, lớn lên hoặc đang gắn bó với Hà Nội!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem