Chủ đề nóng

ĐKTQT Nguyễn Ngọc Trường Sơn bị ốm, Lê Tuấn Minh lần đầu VĐQG

Song Minh Chủ nhật, ngày 11/10/2020 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau hơn 1 tuần tranh tài, hôm nay, giải cờ vua vô địch quốc gia - Cúp LienvietPostBank 2020 đã khép lại tại Nhà thi đấu TDTT Quận Hoàng Mai (Hà Nội). Nội dung cờ tiêu chuẩn đã chứng kiến 2 kỳ thủ lần đầu lên ngôi là Lê Tuấn Minh và Lương Phương Hạnh.
Bình luận 0

Giải vô địch quốc gia năm nay, Siêu đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm đã không thể từ Mỹ trở về nước dự giải vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khó khăn trong việc di chuyển.

Trong khi đó, Đại kiện tướng quốc tế (ĐKTQT) Nguyễn Ngọc Trường Sơn (HCV cờ chớp, HCĐ cờ nhanh) lại gặp vấn đề về sức khỏe nên không thể tham dự nội dung cờ tiêu chuẩn.

Kỳ thủ Lê Tuấn Minh lần đầu giành HCV cờ tiêu chuẩn giải VĐQG.

Kỳ thủ Lê Tuấn Minh lần đầu giành HCV cờ tiêu chuẩn giải VĐQG.

Đương kim vô địch Nguyễn Anh Khôi (HCV cờ nhanh, HCĐ cờ chớp) cũng không dự nội dung cờ tiêu chuẩn do bận nhập học ngành Y Đại học VinUni - nơi Anh Khôi được cấp học bổng toàn phần.

Thiếu vắng nhiều điểm sáng nên cuộc đua đến ngôi đầu là cuộc cạnh tranh giữa 2 VĐV Hà Nội là hạt giống số 1 Trần Tuấn Minh (hệ số elo 2518) và Lê Tuấn Minh (elo 2501).

Khoảng cách 1 điểm với Trần Tuấn Minh trước khi bước vào ván 9 quyết định đã giúp Lê Tuấn Minh có đủ điều kiện để tính toán.

Anh hòa Nguyễn Đức Hòa (Quân Đội) để giành HCV cờ tiêu chuẩn với 7,5 điểm/9 ván, hơn Lê Tuấn Minh (đã thắng Bùi Trọng Hào - Cần Thơ ở ván cuối) 0,5 điểm.

HCĐ cờ tiêu chuẩn nam thuộc về Cao Sang (Lâm Đồng) và Nguyễn Đức Hòa.

Kỳ thủ Lương Phương Hạnh (phải) đã hòa Nguyễn Thị Mai Hưng ở ván cuối, qua đó giành HCV cờ tiêu chuẩn nữ.

Kỳ thủ Lương Phương Hạnh (phải) đã hòa Nguyễn Thị Mai Hưng ở ván cuối, qua đó giành HCV cờ tiêu chuẩn nữ.

Ở bảng nữ cờ tiêu chuẩn, vì lý do sức khỏe như ông xã Nguyễn Ngọc Trường Sơn, đương kim vô địch Phạm Lê Thảo Nguyên sau khi giành cú đúp HCV cờ nhanh, cờ chớp nữ cũng không tham dự nội dung cờ tiêu chuẩn.

Và bất ngờ đã xảy ra khi Lương Phương Hạnh (Bình Dương) lần đầu vô địch quốc gia ở tuổi 37.

Trước khi bước vào ván 9, Lương Phương Hạnh (6,5 điểm) hơn kỳ thủ xếp sau là Bạch Ngọc Thùy Dương (TP.HCM) 1 điểm.

Và việc hòa Nguyễn Thị Mai Hưng (Bắc Giang) ở ván cuối là đủ để "bà mẹ 2 con" lên ngôi vô địch quốc gia.

Cần nhớ, Lương Phương Hạnh đã có một thời gian dài chia tay cờ vua để tập trung cho nhiệm vụ làm vợ, làm mẹ và mới trở lại với môn thể thao trí tuệ năm 2014.

ĐKTQT Nguyễn Ngọc Trường Sơn bị ốm, Lê Tuấn Minh lần đầu VĐQG - Ảnh 3.

Kỳ thủ Lương Phương Hạnh và Lê Tuấn Minh lần đầu vô địch cờ tiêu chuẩn quốc gia.

HCB cờ tiêu chuẩn nữ thuộc về tài năng trẻ 17 tuổi Bạch Ngọc Thùy Dương (6,5 điểm/9 ván). Đồng HCĐ là Võ Thị Kim Phụng (Bắc Giang, 6 điểm), Nguyễn Thị Thanh An (TP.HCM, 6 điểm). 

Theo điều lệ giải, ngoài HCV và Cúp Vô địch, cả 2 nhà vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn được nhận 25 triệu đồng tiền thưởng.

Thành công của giải cờ vua vô địch quốc gia - Cúp LienvietPostBank 2020 là sự cổ vũ rất lớn đối với phong trào cờ vua toàn quốc, sau những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem