Đổi món với sò huyết bổ dưỡng

Thứ năm, ngày 13/01/2011 07:04 AM (GMT+7)
Dân Việt – Sò huyết nếu biết cách chế biến bạn sẽ giữ lại rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt trong ngày đông món sò còn giúp tiêu đờm, chữa ho, đau dạ dày…
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Sò huyết 500g

- Gừng, dấm đỏ, gia vị.

img
 

Cách làm:

- Sò huyết mua về ngâm một lúc cho cát ở vỏ nhả ra, sau đó dùng bàn chải đánh răng cọ sạch lớp vỏ ngoài, rửa lại và để sò vào rổ cho ráo nước.

- Gừng thái sợi chỉ, pha với dấm đỏ để chấm sò, nếu không quen bạn có thể chấm cùng gia vị, mù tạt

- Cho nước vào nồi lớn, đun sôi già.

- Cho tất cả sò vào rây, sau đó đặt cả rây vào nồi nước sôi, sao cho nước ngập sò.

- Dùng đũa đảo đều sò trong 8-9 giây rồi lấy ra ngay.

- Dùng nóng kèm đồ chấm đã pha ở trên.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem