Chủ đề nóng

Động đất liên tiếp xảy ra ở Kon Tum, người dân vùng tâm chấn được cấp ngay một cuốn sổ tay ứng phó

Hoàng Lộc Chủ nhật, ngày 11/09/2022 19:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước tình hình động đất liên tiếp xảy ra tại huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum), chính quyền địa phương đã cấp cho người dân sổ tay ứng phó với loại hình thiên tai này.
Bình luận 0

Động đất liên tiếp ở Kon Tum, người dân được cấp sổ tay ứng phó

Ngày 11/9, theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, tại huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) đã ghi nhận 3 trận động đất trong ngày.

Các trận động đât diễn ra từ 5 giờ 7 phút đến 14 giờ 33 phút với độ lớn từ 2.5-3.4 độ richter, độ sâu chấn tiêu từ 8.1-10km

Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi các trận động đất này.

Động đất liên tiếp xảy ra ở Kon Tum, người dân vùng tâm chấn được cấp sổ tay ứng phó - Ảnh 1.

Khu tái định cư thôn Đăk Tăng (xã Đăk Tăng, huyện Kon Plông) nằm trong vùng tâm chấn động đất. Ảnh: H.L

Ông A Làng, Bí thư Chi bộ thôn Đăk Tăng (xã Đăk Tăng, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) - địa phương nằm ở khu vực tâm chấn động đất cho hay, các trận động đất xảy ra trong ngày ông cảm nhận rõ và mức độ rung lắc nhẹ. Người dân trong thôn vẫn khá hoang mang, lo lắng sau liên tiếp các trận động đất đã xảy ra thời gian qua.

Theo ông Làng, vừa qua, cán bộ của UBND xã Đăk Tăng cũng đã xuống từng nhà người dân trong thôn để cấp phát sổ tay kiến thức về động đất để họ biết cách ứng phó mỗi khi loại hình thiên tai này xảy ra.

Theo thống kê, từ tháng 4/2021 đến nay, huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) và vùng lân cận đã ghi nhận hơn 300 trận động đất. Nhận định ban đầu của các nhà khoa học, chuyên gia, động đất khu vực huyện Kon Plông là động đất kích thích, liên quan đến hoạt động của hồ chứa thủy điện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem