Chủ đề nóng

Đồng Nai: Không khởi tố hình sự vụ Công ty Thuận Phong

Trần Đáng Thứ sáu, ngày 20/05/2016 16:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan chức năng nhận định, việc ông Khiếu Mạnh Tường chỉ đạo công nhân sang chiết, đóng chai và dán nhãn ghi thông tin Made in USA trên sản phẩm phân bón là "đúng bản chất hàng hóa".
Bình luận 0

Ngày 20.5, Đoàn liên ngành 389 tỉnh Đồng Nai (chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) đã mở niêm phong kho hàng của Công ty CP sản xuất thương mại Thuận Phong.

Theo ghi nhận, rất nhiều sản phẩm trong số 178 sản phẩm bị niêm phong (khoảng 2.600 tấn) đã hư hỏng sau hơn 1 năm bị niêm phong.

Trước đó, Đại tá Lê Văn Hùng, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với ông Khiếu Mạnh Tường, Tổng giám đốc công ty Công ty Thuận Phong. Còn UBND tỉnh ký quyết định xử phạt công ty này vi phạm hành chính.

Đoàn liên ngành 389 tỉnh Đồng Nai kiểm tra kho hàng sau khi mở niêm phong.

Theo kết luận điều tra, sai phạm của Công ty Thuận Phong không có dấu hiệu tội phạm hình sự theo đề nghị trước đây của Đoàn liên ngành 389 quốc gia. Tuy nhiên, việc công ty cho công nhân sang chiết, đóng chai, dán nhãn mác chính, phụ và trên nhãn hiệu của sản phẩm nhập khẩu của Công ty Bio Huma Netics (Hoa Kỳ) có ký hiệu chuẩn hóa chữ R đã vi phạm về chỉ dẫn bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, ngày 24.4.2015, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã kết hợp với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Nai kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Công ty Thuận Phong.

Tại đây, đoàn kiểm tra xác định công ty này sản xuất, kinh doanh khoảng 50 mã hàng phân bón, nhưng có một số vi phạm nên đã chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Sau một thời gian điều tra, PC46 Công an tỉnh xác định hành vi của ông Tường không đủ yếu tố cấu thành tội sản xuất, buôn bán hàng giả và sản xuất buôn bán hàng giả là phân bón đối với 7 loại phân bón dạng nước được nhập khẩu từ Công ty Bio Huma Netics.

Theo cơ quan điều tra, việc ông Tường chỉ đạo công nhân sang chiết, đóng chai và dán nhãn ghi thông tin Made in USA trên sản phẩm là đúng bản chất hàng hóa. Bởi, 7 loại phân bón dạng nước do công ty này sang chiết và phân phối được sản xuất tại Công ty Bio Huma Netics.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem