Chủ đề nóng

dong riềng

 • Lai Châu: Đặc sản làm nên nhiều món ngon ở nơi này là thứ gì mà người xa quê đều nhớ?

  Lai Châu: Đặc sản làm nên nhiều món ngon ở nơi này là thứ gì mà người xa quê đều nhớ?

  Đến với xã Bình Lư (huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) không thể không nhắc đến sản phẩm miến dong Bình Lư - một sản phẩm đã có thương hiệu được làm ra từ bàn tay khéo léo của những người nhớ hương vị quê hương từ những năm 70 của thế kỷ trước.
 • Cao Bằng: "Miến mỏ" ngon cỡ nào mà người bán mặt buồn xo vì chưa tết đã hết hàng?

  Cao Bằng: "Miến mỏ" ngon cỡ nào mà người bán mặt buồn xo vì chưa tết đã hết hàng?

  "Miến mỏ" là miến được người dân tại thị trấn Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình (tỉnh Cao Bằng) dùng bột dong riềng đỏ bản địa và nước lấy từ nguồn nước được cho là ngon nhất vùng làm nên.
 • Quảng Ninh: Làng miến dong Bình Liêu tất bật vào mùa, đầu tư mạnh cho sản phẩm OCOP chủ lực

  Quảng Ninh: Làng miến dong Bình Liêu tất bật vào mùa, đầu tư mạnh cho sản phẩm OCOP chủ lực

  Cứ từ tháng 10 âm lịch cho đến ngày cận Tết, làng miến dong ở xã Húc Động, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh lại rộn rã vào mùa. Miến dong Bình Liêu đã được chọn là một trong 12 sản phẩm OCOP chủ lực của tỉnh Quảng Ninh, được nhiều người ưa chuộng vì hương vị thơm ngon, sợi miến dai, ngọt đặc trưng...
 • Mùa dong riềng ở Bình Liêu

  Mùa dong riềng ở Bình Liêu

  Mùa thu hoạch củ dong riềng ở Bình Liêu bắt đầu từ cuối tháng 11 hàng năm và kéo dài khoảng 1 tháng. Đó cũng là thời điểm khi người dân đã gặt xong cây lúa, các cánh đồng chỉ còn trơ những lớp rạ trở thành nơi phơi miến dong. Mùa dong riềng vào dịp gần Tết, cũng là khi những người đàn ông trong làng tranh thủ đi làm thuê khắp nơi để lấy tiền tiêu tết. Do vậy, vào mùa dong riềng, người ta chỉ thấy những người phụ nữ trên cánh đồng và cả những xưởng làm miến.
 • Cây dong riềng cứu đói cho Nậm Nèn

  Cây dong riềng cứu đói cho Nậm Nèn

  Mới được chia tách từ tháng 4.2012, nên trụ sở UBND xã Nậm Nèn (Mường Chà, Điện Biên) vẫn chỉ là những tòa nhà gỗ tạm bợ. Đất bạc màu, năng suất lúa nhờ trời nên trên 1 nửa số hộ dân vẫn nghèo. Nhưng mọi chuyện đã khác khi nơi đây có cây dong riềng.
 • Làng triệu phú dong riềng

  Làng triệu phú dong riềng

   Từ nhiều năm nay, dong riềng đã trở thành loại cây trồng chủ lực mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân thôn Minh Hồng, xã Minh Quang (Ba Vì, Hà Nội).