Chủ đề nóng

Đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Chị họ Phan Sào Nam bật khóc trước tòa

Thanh Xuân - Ngô Hùng Thứ sáu, ngày 16/11/2018 16:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội đồng xét xử (HĐXX) Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Thọ tiếp tục xét xử Phan Văn Vĩnh và 91 bị cáo khác trong vụ đánh bạc nghìn tỷ. Phần xét hỏi của bị cáo Đỗ Bích Thủy - chị họ của bị cáo Phan Sào Nam đã gây chú ý khi bị cáo này bật khóc nức nở.
Bình luận 0

Đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Chị họ bị cáo Phan Sào Nam bật khóc trước tòa. (Ảnh: TX)

Bước lên bục khai báo, bị cáo Đỗ Bích Thủy - Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ phát triển đầu tư Nam Việt đã bật khóc khiến cho Chủ tọa Thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương phải hỏi bị cáo có đủ sức khỏe và bình tĩnh để khai báo hay không? Ngay sau đó, bị cáo Đỗ Bích Thủy lấy lại bình tĩnh và tiến hành khai báo.

Bị cáo phân trần, mấy hôm trước bị cáo đã phải cấp cứu nên sức khỏe không tốt. HĐXX đã cho bị cáo Đỗ Bích Thủy được ngồi. Hiện các bác sỹ đã kết luận bị cáo Thủy bị lao trùng phổi bên phải.

Bị cáo Đỗ Bích Thủy khai báo: Phan Sào Nam là con của em gái mẹ bị cáo. Bị cáo tin tưởng tuyệt đối với Phan Sào Nam do đồng hành với Nam từ nhỏ trong cuộc sống, thấy được sự thành đạt của Nam. Khi Nam đưa hợp đồng cho mình bị cáo đã tin tưởng và ký hợp đồng.

“Từ khi làm việc với cơ quan điều tra, bị cáo nhận thấy việc làm giúp cho Phan Sào Nam là một sai lầm. Đó là hành vi không thể chấp nhận được vì đó là việc giúp sức cho hành vi vi phạm pháp luật. Nhưng Nam không ép buộc bị cáo”, bị cáo Thủy nghẹn ngào cho biết.

Bị cáo Thủy cũng khai báo, tài khoản công ty Nam Việt đã bị phong tỏa ngay sau khi bị điều tra. Số tiền trong tài khoản này bị cáo cũng xin được nộp lại do đây là số tiền do phạm tội mà có.

Theo cáo trạng, Phan Sào Nam đã hỏi mượn pháp nhân Công ty Nam Việt để xây dựng phần mềm trò chơi trực tuyến và được Thủy đồng ý. Sau đó, Thủy ký hợp đồng hợp tác và giao cho Hoàng Thành Trung - Phó Giám đốc chỉ đạo xây dựng phần mềm, vận hành hệ thống game bài Rikvip/Tip.Club để tổ chức đánh bạc trực tuyến; giúp Phan Sào Nam quản lý một phần doanh thu từ hành vi tổ chức đánh bạc.

Quá trình thực hiện, Phan Sào Nam bảo Thủy rút 50.000.000.000 đồng (50 tỷ) từ tài khoản Công ty Nam Việt để gửi tiết kiệm, sau đó Thủy đã ký séc rút số tiền trên để gửi 5 sổ tiết kiệm người hưởng thụ là Đỗ Bích Thủy. Thủy đã bị truy tố tội “Tổ chức đánh bạc”, quy định tại điểm b khoản 2 Điều 249 Bộ luật Hình sự  năm 1999, được sửa đổi, bổ sung năm 2009.

Cơ quan điều tra cũng cho biết, trong quá trình điều tra, bị can Đỗ Bích Thủy đã thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình và đồng phạm; tự nguyện nộp lại 50 tỷ đồng tiền hưởng lợi bất chính. Cha mẹ bị can là người có công với cách mạng, được tặng thưởng Huân chương chiến công nên bị can được hưởng 3 tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo điểm b, p khoản 1 và khoản 2 Điều 46 Bộ luật Hình sự. Về sức khỏe, bị cáo Đỗ Bích Thủy có tiền sử bị khối u, phẫu thuật cắt đỉnh thùy phổi trái nên thường xuyên có biểu hiện suy hô hấp, cần được xem xét khi quyết định hình phạt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem