Đường hoa nông thôn mới đẹp như "bước ra" từ truyện cổ tích ở Cao Bằng

Diệu Linh-Đàm Kiều (Cổng TTĐT Đài PTTH Cao Bằng) Thứ hai, ngày 08/08/2022 14:37 PM (GMT+7)
Những tuyến đường hoa, đường hoa nông thôn mới đã tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp và giúp người dân thành phố Cao Bằng dần thay đổi được nhận thức về vấn đề vệ sinh môi trường.
Bình luận 0

Mô hình đường hoa nông thôn mới

Những năm gần đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trên địa bàn thành phố Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) đã có nhiều mô hình hay, hoạt động thiết thực, góp phần thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Trong đó, tuyến đường hoa, đường hoa nông thôn mới tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp và giúp người dân dần thay đổi được nhận thức về vấn đề vệ sinh môi trường.

Đường hoa nông thôn mới đẹp như "bước ra" từ truyện cổ tích ở Cao Bằng - Ảnh 1.

Hội viên phụ nữ xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) tham gia trồng hoa ven tuyến nông thôn mới trong xã. Mô hình đường hoa nông thôn mới đang được chị em phụ nữ các thôn, khu dân cư hưởng ứng nhiệt tình.

Những khóm hoa đủ màu sắc được trồng ven đường là kết quả của tuyến đường hoa nông thôn mới phụ nữ tự quản xanh - sạch - đẹp của Chi hội Phụ nữ tổ dân phố Cao Bình, xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng. 

Ngay khi mới được triển khai, chị em hội viên phụ nữ của tổ dân phố đã phân công nhau làm cỏ, vun đất, lựa chọn loài hoa thích ứng được với thời tiết và phù hợp với cảnh quan trồng ven đường. Chỉ sau một thời gian ngắn, các tuyến đường hoa của của xã giờ đây đã được xây dựng rộng rãi, sạch sẽ, làm cho bức tranh nông thôn mới thêm rực rỡ. 

Sau một thời gian triển khai thực hiện, mô hình tuyến đường hoa, con đường hoa nông thôn mới do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hưng Đạo phát động đã thu hút đông đảo hội viên phụ nữ và người dân tích cực hưởng ứng. 

Nhiều chi hội phụ nữ đã có cách làm linh hoạt, sáng tạo, đưa mô hình đường hoa nông thôn mới lan tỏa rộng khắp tới cả 9 xóm của xã, bước đầu tạo hiệu ứng tích cực, góp phần đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"gắn với xây dựng xây dựng nông thôn mới. 

Đường hoa nông thôn mới đẹp như "bước ra" từ truyện cổ tích ở Cao Bằng - Ảnh 3.

Những tuyến đường hoa nông thôn mới tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp và giúp người dân dần thay đổi được nhận thức về vấn đề vệ sinh môi trường.

Theo chị Ngô Thị Trinh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng: “Trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã chỉ đạo các xóm xây dựng tuyến đường hoa tự quản. Đến thời điểm này, đã có 3 tuyến đường hoa nông thôn mới của các chi hội thực hiện có hiệu quả và được chị em nhiệt tình hưởng ứng, chăm sóc.

Sau khi triển khai thực hiện trồng hoa tại các tuyến đường nông thôn mới, các chi hội cũng đã có nhiều sáng kiến, sáng tạo để trồng các loại hoa phù hợp với từng tuyến đường.

Nhiều tuyến đường đã được trồng các loại hoa khác nhau để tạo ra cảnh quan tuyến đường rực rỡ hơn và đẹp hơn. Chương trình trồng hoa đường nông thôn mới này cũng đã góp phần nâng cao tiêu chí về môi trường”.

Không chỉ trên địa bàn xã Hưng Đạo, phong trào xây dựng “Đoạn đường hoa phụ nữ” cũng lan tỏa ở nhiều xã, phường khác trên địa bàn thành phố. Ngoài việc xây dựng thành công mô hình tuyến đường hoa, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trên địa bàn thành phố đã có nhiều hoạt động chung tay bảo vệ môi trường như tổ chức nhiều đợt ra quân tổng vệ sinh đường, ngõ phố, tổ xóm, bờ kè sông; thực hiện công trình "Cột điện nở hoa”; đăng ký đảm nhận thực hiện hoàn thành 318 phần việc, công trình tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. 

Có thể thấy, những tuyến đường hoa nông thôn mới, đường hoa nông thôn mới cũng đã góp phần thực hiện tốt tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới, tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" tại địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem