EU duy trì tần suất kiểm tra 20% đối với mỳ ăn liền có nguồn gốc từ Việt Nam

P.V Thứ ba, ngày 14/06/2022 06:12 AM (GMT+7)
Văn phòng SPS Việt Nam (Bộ NNPTNT) vừa có văn bản gửi Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT), Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ Công Thương) cập nhật, rà soát quy định của EU liên quan đến cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm mặt hàng mỳ ăn liền và thanh long.
Bình luận 0

Theo văn bản của Văn phòng SPS Việt Nam, ngày 13/6/2022, EU chính thức thông báo ban hành Quy định (EU) 2022/913 ngày 30/5/2022 sửa đổi Quy định về các biện pháp kiểm soát thực phẩm xuất khẩu vào EU có hiệu lực từ 3/7/2022. 

Theo quy định này, có một số sản phẩm nông sản, thực phẩm của Việt Nam xuất khẩu vào EU được thay đổi một số quy định về chứng nhận an toàn thực phẩm và tần suất kiểm tra.

EU duy trì tần suất kiểm tra 20% đối với mỳ ăn liền có nguồn gốc từ Việt Nam - Ảnh 1.

EU tiếp tục duy trì yêu cầu bổ sung giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và tần suất kiểm tra 20% đối với mỳ ăn liền có nguồn gốc từ Việt Nam. Ảnh: kinhtevadubao.vn.

Cụ thể, đối với sản phẩm ăn liền: EU chính thức đưa: bún, miến, phở ra khỏi danh mục quy định yêu cầu bổ sung giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm theo Phụ lục 2, Quy định số (EU) 2021/2246 sửa đổi bổ sung Quy định (EU) 2019/1793 (thực phẩm ăn liền không có gói gia vị). 

Tuy nhiên, EU tiếp tục duy trì yêu cầu bổ sung giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và tần suất kiểm tra 20% đối với mỳ ăn liền có nguồn gốc từ Việt Nam (trong thành phần có chứa gia vị và một số nguyên liệu, phụ gia khác).

Đối với thanh long: EU tiếp tục duy trì trong danh mục yêu cầu bổ sung giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm theo Phụ lục 2, Quy định số (EU) 2021/2246 sửa đổi bổ sung Quy định (EU) 2019/1793, giữ tần suất kiểm tra 20%. 

Đối với một số nông sản khác: EU giữ tần suất kiểm tra 50% đối với: mùi tây, rau mùi, húng quế, bạc hà, đậu bắp và ớt thuộc giống Capsicum. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem