Chủ đề nóng

Eximbank kêu khó huy động vốn sau vụ bà Chu Thị Bình bị bốc hơi 245 tỷ

Nguyễn Ngân Thứ tư, ngày 18/04/2018 11:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Eximbank cho biết hai vụ khiếu nại lớn liên quan đến bốc hơi tiền gửi 245 tỷ đồng của khách hàng Chu Thị Bình và 50 tỷ của 6 khách hàng tại Vinh đã ảnh hưởng tới tình hình hoạt động của ngân hàng.
Bình luận 0

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa có công bố bất thường về tình hình xử lý 2 vụ khiếu nại lớn tại ngân hàng (khách hàng bị mất tiền gửi tại Eximbank chi nhánh TP.HCM và chi nhánh Vinh).

Cụ thể, hiện Eximbank đang có hai vụ khiếu nại lớn liên quan đến tiền gửi. Trong đó gần đây nhất là vụ khiếu nại của khách hàng VIP Chu Thị Bình bị rút mất sổ tiết kiệm 245 tỷ đồng tại Chi nhánh TP.HCM. Trong đó, vụ việc có dấu hiệu về hành vi lừa đảo của ông Lê Nguyễn Hưng, Nguyên Phó giám đốc Chi nhánh Eximbank TP.HCM. Ngoài ra, một vụ khiếu nại nữa là vụ 6 khách hàng bị rút mất số tiền gửi tiết kiệm 50 tỷ đồng tại PGD Đô Lương, Chi nhánh Eximbank Vinh.

Eximbank cho biết trong thời gian qua, ngân hàng đã luôn tích cực làm việc với khách hàng và Cơ quan Cảnh sát điều tra để làm rõ vụ việc. Một số cá nhân có liên quan của hai vụ việc này đã bị khởi tố hoặc tạm giam trong quá trình điều tra.

Đối với vụ việc tại PGD Đô Lương, Chi nhánh Eximbank Vinh đã được Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An thụ lý và dự kiến đưa ra xét xử vào ngày 26.4.2018. Eximbank cho biết sẽ thực hiện theo phán quyết cuối cùng có hiệu lực pháp luật của Tòa Án.

Đối với vụ việc tại Chi nhánh Eximbank Tp.HCM, Cơ quan CSĐT, Bộ Công An còn đang trong quá trình điều tra, Eximbank đang chờ Cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hai vụ việc trên đã gây không ít ảnh hưởng tới tình hình hoạt động của Eximbank. Trong đó vốn huy động và giá cổ phiếu của Eximbank bị giảm nhẹ trong vài ngày đầu khi có thông tin vụ việc. Tuy nhiên ngân hàng cho biết đến nay đã hoạt động bình thường và ổn định, tình hình huy động và giá cổ phiếu đã đi theo xu thế của thị trường, không còn bị tác động bởi vụ việc.

Ngoài ra, ảnh hưởng của 2 vụ việc trên đến tình hình tài chính của Eximbank sẽ phụ thuộc vào phán quyết cuối cùng có hiệu lực pháp luật của Tòa Án trong tương lai mà tại thời điểm hiện tại Eximbank chưa thể xác định được. Ngân hàng cho biết sẽ theo dõi chặt chẽ vụ việc và sẽ tiếp tục công bố thông tin sau khi có phán quyết cuối cùng của Cơ quan tố tụng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem