Chủ đề nóng

Cận cảnh phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây trước giờ khai trương

Nhật Minh Thứ ba, ngày 26/04/2022 11:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây có tổng chiều dài 820m, diện tích sử dụng 34.550m2, kéo dài từ cổng cũ trụ sở UBND Thị xã (phố Phó Đức Chính) đến cầu Cửa Tiền (ngã 3 Quang Trung - Nguyễn Thái Học).
Bình luận 0

Gấp rút hoàn thiện phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây, sẵn sàng khai trương dịp 30/4-1/5

Gấp rút hoàn thiện phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây, sẵn sàng khai trương dịp 30/4-1/5 - Ảnh 2.

Tuyến phố đi bộ thí điểm Thành cổ Sơn Tây có tổng chiều dài 820m, diện tích sử dụng 34.550m2, kéo dài từ cổng cũ trụ sở UBND Thị xã (phố Phó Đức Chính) đến cầu Cửa Tiền (ngã 3 Quang Trung - Nguyễn Thái Học).

Gấp rút hoàn thiện phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây, sẵn sàng khai trương dịp 30/4-1/5 - Ảnh 3.

Theo ghi nhận tại khu vực không gian đi bộ quanh Thành cổ Sơn Tây (Thị xã Sơn Tây), hàng chục công nhân đang nhộn nhịp hoàn thiện những hạng mục cuối cùng của dự án để chuẩn bị cho ngày khai trương tới đây. Hai cổng chào được xây dựng và thiết kế theo biểu tượng của Thành cổ Sơn Tây.

Gấp rút hoàn thiện phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây, sẵn sàng khai trương dịp 30/4-1/5 - Ảnh 4.

Ông Vũ Xuân Tú, cán bộ kỹ thuật của dự án cho biết, hiện tại khối lượng công việc đã đạt 99% tiến độ đề ra, một số hạng mục đang gấp rút hoàn thiện giai đoạn cuối để kịp nghiệm thu công trình vào ngày 29/4.

Gấp rút hoàn thiện phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây, sẵn sàng khai trương dịp 30/4-1/5 - Ảnh 5.

"Để thuận tiện cho người dân tới vui chơi giải trí dịp cuối tuần, phố đi bộ Thị xã Sơn Tây tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, vui chơi, nghệ thuật đường phố, kết hợp với các gian hàng ẩm thực xứ Đoài", ông Vũ Xuân Tú cho biết thêm.

Gấp rút hoàn thiện phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây, sẵn sàng khai trương dịp 30/4-1/5 - Ảnh 6.

Hạng mục cổng chào tuyến phố đi bộ cũng đã cơ bản hoàn thành, các công nhân đang thi công lắp đặt những dải đèn led cuối cùng, trang trí trên cổng chào. Cờ tổ quốc được treo trên các thân cây xung quanh tuyến phố đi bộ, kỉ niệm ngày lễ 30/4 và 1/5.

Gấp rút hoàn thiện phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây, sẵn sàng khai trương dịp 30/4-1/5 - Ảnh 7.

Đây là không gian đi bộ thứ tư của TP Hà Nội được hình thành sau không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, không gian đi bộ khu Phố cổ Hà Nội và không gian đi bộ phố Trịnh Công Sơn.

Gấp rút hoàn thiện phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây, sẵn sàng khai trương dịp 30/4-1/5 - Ảnh 8.

Thời gian hoạt động phố đi bộ từ 19h tối thứ Bảy đến 12h Chủ nhật hàng tuần. Dự kiến vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây, không gian phố đi bộ quanh Thành cổ Sơn Tây sẽ đưa vào hoạt động.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem