Chủ đề nóng

Gây quỹ mua xe đạp tặng học sinh nghèo

Thứ tư, ngày 15/01/2014 11:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Hành trình cuộc sống” là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ để mua xe đạp tặng học sinh nghèo được AIA Việt Nam tổ chức tại 12 tỉnh, thành trong cả nước theo lộ trình từ Bắc vào Nam.
Bình luận 0
Chương trình được sự phối hợp của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, bắt đầu khởi động tại Hà Nội vào ngày 14.1 và sẽ tiếp tục được tổ chức hàng tháng tại 11 địa phương khác trong năm 2014.

Ngay từ khi phát động, nhân viên và đại lý của AIA đã hăng hái tham gia chương trình bằng việc tự nguyện đóng góp số tiền mua xe. Kết quả đã có gần 900 chiếc xe đạp (với giá trị 1,7 triệu đồng/xe) dành tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Nhiều em học sinh nghèo đã được công ty AIA tặng xe đạp, sáng 14.1 (Nguồn ảnh: Báo điện tử ĐCS)
Nhiều em học sinh nghèo đã được công ty AIA tặng xe đạp, sáng 14.1 (Nguồn ảnh: Báo điện tử ĐCS)

Theo thống kê của Bộ LĐTBXH, mỗi năm Việt Nam có hơn 200.000 trẻ em phải bỏ học, một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường. Nhiều em ở các vùng sâu, vùng xa thường phải đi bộ từ 5-10km hoặc xa hơn để đến trường. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp đến giờ vào lớp...
Phương Hà (Phương Hà)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem