Chủ đề nóng

Giá của AVG bao nhiêu, do cơ quan thẩm định mới định giá được!

Hải Phong (ghi) Thứ ba, ngày 02/08/2016 19:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vấn đề thanh tra vụ Mobifone để mua lại 95% cổ phần AVG cũng làm nóng buổi họp báo thường kỳ Chính phủ vào chiều nay (2.8). Người phát ngôn của Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông đã trả lời về vấn đề này.
Bình luận 0

Trước câu hỏi cơ sở nào để thanh tra thương vụ này, khi nào tiến hành thanh tra, thanh tra nội dung gì?, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết: Mobifone là một doanh nghiệp (DN) viễn thông hàng đầu Việt Nam, là DN đầu tiên thực hiện quá trình cổ phần hóa. Việc mua cổ phần là hoạt động đầu tư lớn của DN cho nên rất cần sự cẩn trọng. 

Ngày 22.7, Văn phòng T.Ư Đảng có văn bản 1621 thông báo ý kiến của Thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng giao Thủ tướng chỉ đạo Thanh tra Chính phủ (TTCP) thanh tra toàn diện việc mua cổ phần của AVG của Mobifone. Từ đó Thủ tướng giao cho Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ký văn bản giao TTCP thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư.

“Tuy nhiên, do đây là chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ nên thanh tra về cái gì, thanh tra thế nào thì khi nào có kết quả thanh tra, chúng tôi mới công bố cho báo chí”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết.

Về giá trị của AVG thực chất là bao nhiêu, báo chí đặt câu hỏi có dư luận nói giá trị của AVG trước khi được mua lại chỉ khoảng hơn 2000 tỷ đồng, nhưng đã được Mobifone mua lại hơn 8000 tỷ đồng. Về câu hỏi này, Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông, Bộ chủ quản của Mobifone trả lời ngắn gọn: Giá trị thực của AVG là bao nhiêu trước khi được mua lại, vấn đề này đã có các cơ quan thẩm định được pháp luật cho phép sẽ định giá cụ thể. Việc mua bán còn liên quan đến công cuộc đàm phán giữa các đối tác với nhau.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem