Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nêm nếm gia vị cho món thịt ba chỉ quay giòn bì cực ngon.
Thịt heo quay giòn bì là món ăn giòn rụm ở lớp ngoài lại ngọt thịt và thơm mà trẻ em và người lớn đều yêu thích để ăn cơm hoặc nhậu.
Có nhiều công thức khác nhau để thịt ba chỉ quay giòn bì nhưng nhiều người ngại làm vì sợ bì khó giòn sẽ bị dai, bì không nở xốp.
Tuy nhiên, làm thế nào để phần bì nổ giòn, vàng đều, không cháy, hương vị đậm đà thì không khó, chỉ cần có bí quyết. Dân Việt giới thiệu cách làm món thịt heo ba chỉ quay giòn bì nhanh gọn, siêu ngon như sau:
- Thịt ba chỉ (chọn ít mỡ cho đỡ ngấy)
- Gừng, sả để hấp cùng thịt
- Muối hạt
- Thịt sau khi rửa sạch thì mang hấp cùng sả, gừng cho thơm, hấp tầm 15 phút để làm chín phần.
- Sau khi hấp xong dùng dĩa đâm chi chít lên mặt bì, không đâm sâu quá xuống phần mỡ.
- Sau đó bọc một lớp giấy bạc quanh miếng thịt rồi trải muối hạt đều khắp mặt bì. (Làm như vậy muối sẽ hút ẩm bì, khi chiên sẽ giúp bì nổ giòn tan)
- Cho thịt vào nồi chiên, set nhiệt 200 độ 30 phút. Sau khi hết thời gian thì gỡ bỏ lớp giấy bạc và lớp muối hạt trên mặt bì đi.
- Tiếp tục cho vào nồi chiên set 220 độ (nhiệt cao nhất của nồi ), thời gian 20-30 phút (tuỳ miếng thịt to hay bé quan sát đến khi bì nổ hết thì lấy ra)
Như vậy, gia vị không thể thiếu được khi làm món thịt heo ba chỉ quay giòn bì chính là muối hạt, bạn đừng bỏ qua.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Trần Cẩm Lý thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.