Gia vị không thể thiếu được khi làm thịt ba chỉ quay vàng ươm, giòn bì, thơm phức

Trần Cẩm Lý Thứ bảy, ngày 01/06/2024 11:35 AM (GMT+7)
Với loại gia vị này, bạn có thể làm món thịt ba chỉ quay giòn bì cực phẩm, thơm ngon, ăn mãi không ngán.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nêm nếm gia vị cho món thịt ba chỉ quay giòn bì cực ngon. 

Thịt heo quay giòn bì là món ăn giòn rụm ở lớp ngoài lại ngọt thịt và thơm mà trẻ em và người lớn đều yêu thích để ăn cơm hoặc nhậu. 

Có nhiều công thức khác nhau để thịt ba chỉ quay giòn bì nhưng nhiều người ngại làm vì sợ bì khó giòn sẽ bị dai, bì không nở xốp. 

Tuy nhiên, làm thế nào để phần bì nổ giòn, vàng đều, không cháy, hương vị đậm đà thì không khó, chỉ cần có bí quyết. Dân Việt giới thiệu cách làm món thịt heo ba chỉ quay giòn bì nhanh gọn, siêu ngon như sau:

Gia vị không thể thiếu được khi làm thịt ba chỉ quay vàng ươm, giòn bì, thơm phức- Ảnh 1.

Với gia vị này, miếng thịt sau nướng giòn tan, bên trong thì ẩm không hề bị khô

Gia vị cần có để làm heo quay giòn bì: 

- Thịt ba chỉ (chọn ít mỡ cho đỡ ngấy)

- Gừng, sả để hấp cùng thịt

- Muối hạt

Gia vị không thể thiếu được khi làm thịt ba chỉ quay vàng ươm, giòn bì, thơm phức- Ảnh 2.

Thịt sau khi hấp 15 phút với gừng sả để làm mềm miếng bì, châm bì cho dễ

Cách cho gia vị khi làm heo quay giòn bì: 

- Thịt sau khi rửa sạch thì mang hấp cùng sả, gừng cho thơm, hấp tầm 15 phút để làm chín phần.

- Sau khi hấp xong dùng dĩa đâm chi chít lên mặt bì, không đâm sâu quá xuống phần mỡ.

Gia vị không thể thiếu được khi làm thịt ba chỉ quay vàng ươm, giòn bì, thơm phức- Ảnh 3.

Trải muối hạt khắp mặt bì, bọc quanh 1 lớp giấy bạc. Chiên 200 độ 30 phút

- Sau đó bọc một lớp giấy bạc quanh miếng thịt rồi trải muối hạt đều khắp mặt bì. (Làm như vậy muối sẽ hút ẩm bì, khi chiên sẽ giúp bì nổ giòn tan)

Gia vị không thể thiếu được khi làm thịt ba chỉ quay vàng ươm, giòn bì, thơm phức- Ảnh 4.

Miếng thịt sau 30 phút, muối đã hút ẩm trong mặt bì, tách ra rất dễ.

- Cho thịt vào nồi chiên, set nhiệt 200 độ 30 phút. Sau khi hết thời gian thì gỡ bỏ lớp giấy bạc và lớp muối hạt trên mặt bì đi.

Gia vị không thể thiếu được khi làm thịt ba chỉ quay vàng ươm, giòn bì, thơm phức- Ảnh 5.

Thành phẩm sau khi chiên

- Tiếp tục cho vào nồi chiên set 220 độ (nhiệt cao nhất của nồi ), thời gian 20-30 phút (tuỳ miếng thịt to hay bé quan sát đến khi bì nổ hết thì lấy ra)

Gia vị không thể thiếu được khi làm thịt ba chỉ quay vàng ươm, giòn bì, thơm phức- Ảnh 6.

Thịt quay giòn bì chấm mắm nêm rất ngon

Như vậy, gia vị không thể thiếu được khi làm món thịt heo ba chỉ quay giòn bì chính là muối hạt, bạn đừng bỏ qua. 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Trần Cẩm Lý thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem