- Gà làm sạch, rửa sạch với muối để ráo nước. Bôi đều bột nghệ lên khắp da gà rồi để 10 phút cho bột nghệ thấm vào da.
- Trứng non rửa sạch rồi luộc 5 phút cho chín. Xương gà rửa sạch với nước muối sau đó luộc qua nước sôi 5-7 phút rồi vớt ra rửa lại thật sạch (bước trần sơ xương gà này giúp nước dùng được trong hơn)
- Gừng, hành tím, hành tây nướng sơ cho thơm sau đó cạo bỏ lớp đen bên ngoài. Quế, hoa hồi, gốc ngò rang sơ cho thơm. Củ cải gọt vỏ thái khoanh, hành lá cắt đầu hành ra tước sợi, còn thân hành thì thái nhỏ. Ớt cắt khoanh, lá chanh thái sợi.
- Bắc nồi nước to lên bếp, cho luôn gà và xương gà vào cùng, tiếp đến cho thêm hành tây, hành tím, gừng đã nướng vào ninh cùng. Cho thêm một muỗng canh muối. Đậy kín nắp, bật lửa lớn cho nước sôi sau đó hạ về mức lửa trung bình đun tầm 10 phút tính từ lúc nước sôi ( gà từ 1,5-1,8kg đun tầm 10 phút, trên 1,8kg đun tầm 15 phút). Sau khi đun được 10 phút thì tắt bếp và vẫn đậy kín nắp ủ thêm 10 phút nữa.
- Sau khi ủ được 10 phút thì vớt gà ra để nguội hoàn toàn. Bắt nồi nước dùng lên lại bếp, cho thêm quế, hoa hồi và gốc ngò rí vào sau đó cho luôn củ cải cắt khoanh vào cùng. Đun trên mức lửa trung bình thêm 15 phút cho nước dùng thêm ngon ngọt tự nhiên ( thỉnh thoảng nhớ hớt bọt cho nước được trong).
- Sau khi hầm nước dùng thêm 15 phút thì vớt hoa hồi, quế, gừng và củ cải ra. Nêm nếm đường phèn (giúp nước dùng ngọt thanh), mắm, hạt nêm sao cho vừa khẩu vị của mình rồi tắt bếp.
- Sợi phở sau khi mua về tước rời cọng ra rồi trần qua nước sôi rồi cho vào tô, xếp gà và trứng non vào, chan nước dùng nóng hổi lên sợi phở, rắc lên chút lá chanh , hành lá và hành tước sợi rồi thưởng thức.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.