Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
- Bí đao 1 quả (có thể thay bằng củ cải)
- Gia vị, mì chính, dấm, hạt tiêu và ít dầu đậu phộng (có thể thay bằng dầu ô liu hoặc dầu ăn thường)
Cách làm:
- Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột.
- Nạo bí đao thành những sợi nhỏ như cách làm nộm thông thường.
- Trộn đều bí đao với ít gia vị, mì chính và dấm. Để khoảng 5-7 phút.
- Tiếp tục rắc hạt tiêu, lá mùi thái nhỏ.
- Cuối cùng phi thơm dầu đậu phộng với chút hành củ khô, đợi nguội rồi rưới lên bí đao.
- Nên thưởng thức ngay sau khi trộn dầu, để có vị giòn mát. Nếu để quá lâu, sợi bí đao mềm, ăn mất ngon.
Hàn Giang