Nguyên liệu:
- Dâu tây 200g, trứng 2 quả, bột mì 115g, sữa tươi 200ml
- Bơ nhạt 20g, nước cốt chanh, đường.
Cách làm:
- Dâu tây để lại 4 quả trang trí, còn lại bỏ núm, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 20 phút, bổ đôi.
- Cho dâu vào nồi, thêm chút nước, đường, nước cốt chanh, đun sôi 6-10 phút, rồi lọc xay lấy nước dâu tây.
- Trộn bột mì, trứng, sữa tươi, đường, bơ nhạt và muối tinh (cái này cho cực ít nhé). Dùng phới trộn đều, sau đó cho vào chảo rán mỏng hay dày tùy bạn.
- Cho bánh ra đĩa, tưới ít nước dâu tây lên, thêm vài lát dâu tây cắt mỏng, điểm vài lá mùi, vậy là món ăn đã hoàn tất.
Mách nhỏ:
- Nếu dâu tây hơi chua bạn có thể gia giảm thêm lượng đường cho thích hợp nhé.
- Nếu bạn thích nước dâu tây xốp hơn thì bỏ qua bước xay mà chỉ cần nghiền hơi nát là được.
- Khi cho hỗn hợp bột trứng vào chảo rán, nhớ lắc tròn chảo để hỗn hợp được dàn đều và tròn.
- Nên rán bánh thật ít dầu, nhỏ lửa.
- Có thể kết hợp món crepe này với mật ong và các loại hoa quả khác.
Xuân Trang
Theo MC
Vui lòng nhập nội dung bình luận.