Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: Nước sông Ngàn Sâu dâng cao, 5 xã ở Hương Khê bị cô lập

Mỹ Hà- Hồng Duyên Thứ sáu, ngày 09/10/2020 14:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lượng mưa đo được tại Hương Khê (Hà Tĩnh) đến trưa 9/10 là 398,6mm, mực nước sông Ngàn Sâu tại trạm Chu Lễ lên mức 12,7m. Đến nay do đập thuỷ điện Hố Hô tiếp tục xả lũ, có 5 xã trên địa bàn bị cô lập, 9 xã khác bị ngập cục bộ.
Bình luận 0

Clip: Nhiều tuyến đường vào các xã ở Hương Khê đã bị ngập cục bộ.

Thông tin mới nhất từ Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hương Khê, lượng mưa trên địa bàn đến 11h trưa 9/10 đo được là 398,6mm. Mực nước tại trạm Chu Lễ là 12,7m.

Hiện tại, cầu tràn các xã Lộc Yên, Hương Xuân, Hương Trạch, Hương Đô, Hương Lâm, Hương Liên bị ngập sâu. Các tuyến huyện lộ 2, huyện lộ 6 thuộc xã Hương Thuỷ; huyện lộ 11 thuộc xã Phúc Trạch và hơn 6km đường trục thôn bị ngập. Nhà ở nhiều hộ dân ở xã Gia Phố, Lộc Yên, Hương Đô, Hoà Hải bị ngập khá sâu.

Hà Tĩnh: Nước sông Ngàn Sâu dâng cao, 5 xã ở Hương Khê bị cô lập - Ảnh 2.

Đường vào trung tâm xã Hương Thuỷ bị ngập, phần lớn xã đang bị cô lập hoàn toàn.

Cho tới thời điểm 12h trưa 9/10 đã có 5 xã gồm: Hương Liên, Lộc Yên, Hương Thuỷ, Điền Mỹ, Hương Giang bị ngập sâu và 9 xã khác bị ngập cục bộ.

Hà Tĩnh: Nước sông Ngàn Sâu dâng cao, 5 xã ở Hương Khê bị cô lập - Ảnh 3.

Nhiều người dân đang khẩn trương di dời đồ đạc của gia đình lên chỗ cao hơn.

Ghi nhận tại địa bàn, thời tiết vẫn tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng. Nhiều người dân địa phương ở các vùng thấp trũng đang triển khai vận chuyển đồ đạc, di dời đến nơi an toàn.

Hà Tĩnh: Nước sông Ngàn Sâu dâng cao, 5 xã ở Hương Khê bị cô lập - Ảnh 4.

Một số thôn của xã Gia Phố bị chia cắt cục bộ do cầu tràn bị ngập.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê Phan Kỳ cho biết: Để ứng phó với mưa lũ, huyện đã yêu cầu các địa phương, đơn vị chuẩn bị và triển khai phương án đề phòng lũ lụt, ngập úng và sạt lở. Đồng thời, kiểm tra các điều kiện đảm bảo, hướng dẫn, cắm biển báo và có các biện pháp cảnh báo giao thông tại các khu vực, tuyến đường bị ngập. Với những địa phương thấp trũng, có phương án cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn".

Hà Tĩnh: Nước sông Ngàn Sâu dâng cao, 5 xã ở Hương Khê bị cô lập - Ảnh 5.

Một số tuyến đường bị sạt lở đã được cắm biển cảnh báo nguy hiểm.

Theo dự báo từ sáng 9/10 đến sáng 10/10 khu vực Hà Tĩnh tiếp tục chịu ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa kết hợp với rìa Bắc dải hội tụ nhiệt đới nên toàn tỉnh có mưa, mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến ở mức 200 - 350mm.

Từ chiều 10 - 11/10 mưa có xu hướng giảm. Tuy nhiên, từ ngày 12 - 14/10 có khả năng toàn tỉnh tiếp tục xảy ra một đợt mưa vừa, mưa to. Tình hình mưa lớn trong đợt này còn diễn biến phức tạp, cần chú ý theo dõi các bản tin tiếp theo.

Ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh thông tin, nguy cơ rất cao xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất ở trung du và vùng núi, ngập úng ở vùng trũng thấp. Trong cơn dông cần đặc biệt đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem