Chủ đề nóng

Hai tướng Thái Lan bị truy tố vì phỉ báng Hoàng gia

Thứ hai, ngày 24/11/2014 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Tư lệnh Cảnh sát Thái Lan cho biết đã thi hành lệnh bắt giữ với một trung tướng và một thiếu tướng từng điều hành Cục Điều tra trung ương Thái Lan bị buộc tội phỉ báng Hoàng gia.
Bình luận 0

 

 

Nhà Vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej.

Theo đài RFA, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Thái Lan cho biết đã thi hành lệnh bắt giữ đối với một trung tướng và một thiếu tướng bị buộc tội phỉ báng Hoàng gia.

Hai tướng cảnh sát này từng điều hành Cục Điều tra trung ương (CIB) Thái Lan.

Thông báo chiều 22.11 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát Thái Lan cho biết hai viên tướng vừa bị bắt giam còn phạm nhiều tội danh khác, nhưng cơ quan này không cung cấp thông tin chi tiết.

Các tổ chức đấu tranh cho nhân quyền và dân quyền ở Thái Lan cho hay từ khi lật đổ chính phủ dân sự hồi tháng Năm đến nay, chính quyền do các tướng lĩnh dựng lên và điều hành thường sử dụng luật cấm người dân phỉ báng, nói xấu hoàng gia và lấy đó làm cái cớ để bắt giữ những nhân vật thân cận với cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra hay anh trai của bà là cựu Thủ tướng Thaksin.

Ngoài ra, vì Thái Lan vẫn đang ở trong tình trạng thiết quân luật, nên những người bị bắt dưới tội danh này sẽ bị truy tố trước tòa án binh và không được quyền kháng cáo.

Theo luật pháp Thái Lan, người bị truy tố vì tội phỉ báng Hoàng gia có thể phải chịu mức án tới 15 năm tù.
(Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem