Chủ đề nóng

Hàng chục công trình sai phạm, băm nát hồ Tuyền Lâm

Thứ năm, ngày 13/06/2019 08:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ ra 21 công trình sai phạm tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm và yêu cầu chủ các công trình này khẩn trương khắc phục hậu quả, tháo dỡ ngay trong tháng 6 này.
Bình luận 0

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản về việc xử lý kết luận kiểm tra tình hình đầu tư, xây dựng và khai thác kinh doanh tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. 

Qua đó, tỉnh Lâm Đồng đã chỉ ra 21 công trình của các tổ chức, cá nhân đã xây dựng không phép, sai phép, xây dựng trên đất rừng, ngoài phạm vi ranh giới đất được thuê…, thậm chí xâm phạm khu vực bảo vệ I của di tích quốc gia. Đối với các công trình này, tỉnh Lâm Đồng yêu cầu chủ các công trình này khẩn trương khắc phục hậu quả, tháo dỡ ngay trong tháng 6 này.

Một trong những công trình trái phép được xây dựng tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm.

Điển hình, Công ty Cổ phần đầu tư Lý Khương đã xây dựng và tác động trên diện tích lên tới hơn 28.000m2 nhưng không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Trong đó, có trên 23.000m2 nằm ngoài ranh đất công ty được thuê. Đối với hơn 5.000m2 đất công ty được thuê, cơ quan chức năng buộc công ty này phải ngừng thi công công trình, lập thủ tục đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo quy định.

Ngoài ra, đối với  Công ty Cổ phần Thiên Nhân, UBND tỉnh giao cho các ban ngành chức năng yêu cầu tạm ngưng thi công tất cả các hạng mục công trình, tiến hành xử lý các sai phạm tại dự án. Bên cạnh đó, kiểm tra xử lý nghiêm các sai phạm trong việc cho thuê biệt thự, chuyển dụng quyền sử dụng biệt thự dài hạn trái quy định của pháp luật và mục tiêu dự án. 

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu chủ các công trình này khẩn trương khắc phục hậu quả, tháo dỡ ngay trong tháng 6.

Bên cạnh đó, các công ty như Công ty cổ phần Sao Đà Lạt, Công ty TNHH Trà Vườn Thương, Công ty cổ phần du lịch sinh thái Lạc Nam, doanh nghiệp tư nhân Phong Phú – Lâm Đồng, Khu du lịch nghỉ dưỡng và sinh thái Toàn Cầu, Công ty Cổ phần Nhật Nguyên, Công ty TNHH LiMi...cũng phải khắc phục những sai phạm trong xây dựng hoặc khai thác kinh doanh trong Khu du lịch hồ Tuyền Lâm.

Cũng liên quan đến những sai phạm tại khu vực hồ Tuyền Lâm, tháng 4/2019, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tập trung chỉ đạo kiểm tra và chịu trách nhiệm về việc xử lý dứt điểm các vi phạm trong khu du lịch hồ Tuyền Lâm, báo cáo kết quả thực hiện lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/8.

Văn Long
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem