Chủ đề nóng

Bình Thuận: Có hàng trăm hộ nông dân ở huyện Đức Linh thu nhập hơn 1 tỷ đồng/ năm

Bùi Phụ Thứ sáu, ngày 22/07/2022 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 29/12, thông tin từ UBND huyện Đức Linh cho biết, kết quả bình chọn năm 2021, toàn huyện Đức Linh có 8.800 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp từ trung ương đến địa phương, tăng so với năm 2017 là 3.178 hộ. Trong đó tính theo thu nhập (đã trừ chi phí) có 103 hộ thu nhập hơn 1 tỷ đồng/năm;
Bình luận 0

Phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, trong thời gian qua, Hội Nông dân huyện Đức Linh đã tích cực triển khai thực hiện.

Với nhiều giải pháp vừa chủ động sử dụng nội lực của Hội vừa phối hợp với các ngành hữu quan tạo nguồn vốn; giúp nông dân tiếp cận với khoa học kỹ thuật; hỗ trợ thông tin, xây dựng thương hiệu và tiêu thụ nông sản, nhờ vậy mà phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở huyện Đức Linh chuyển biến tích cực.

Bình Thuận: Có hàng trăm hộ nông dân ở huyện Đức Linh thu nhập hơn 1 tỷ đồng/ năm - Ảnh 1.

Trồng tiêu. Ảnh minh họa.

Kết quả bình chọn năm 2021, toàn huyện Đức Linh có 8.800 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp từ trung ương đến địa phương, tăng so với năm 2017 là 3.178 hộ. 

Trong đó tính theo thu nhập (đã trừ chi phí) có 103 hộ thu nhập hơn 1 tỷ đồng/năm; có 560 hộ thu nhập từ 700 đến 900 triệu đồng; 550 hộ có thu nhập từ 300 triệu đồng đến dưới 400 triệu đồng/năm; 1.963 hộ có thu nhập từ 250 triệu đồng đến dưới 300 triệu đồng/ năm; số còn lại có thu nhập từ 200 triệu đồng trở lên. Có những hộ trước đây chỉ đạt ở cấp xã, huyện nay vươn lên đạt cấp Tỉnh, cấp trung ương. 

Trong những năm qua trên địa bàn huyện Đức Linh đã có nhiều hộ đã khắc phục mọi khó khăn vươn lên làm giàu chính đáng cụ thể như: ông Nguyễn Văn Vũ, bà Nguyễn Lâm Viên ở xã Đức Hạnh, ông Nguyễn Minh Kỳ ở Võ Xu, Mai Văn Kim ở xã Trà Tân, ông Lê Văn Ngọc ở Đông Hà, Nguyễn Thân ở thôn 4, Mépu, ông Mang Mỹ đồng bào dân tộc ở thôn 7, xã Đức Tín… Một số gương điển hình mới như ông Lê Trọng Thiên, Hồ Nhật Lợi ở thôn 5, xã Mê Pu, ông Tiêu Văn Tiến ở khu phố 8, TT Võ Xu, Nguyễn Minh Huề khu phố 9, TT Võ Xu, Nguyễn Hoài Đức ở thôn 9 xã Đức Tín… 

Đây là những hộ nông dân tiêu biểu điển hình trong 8.800 hộ sản xuất kinh doanh giỏi được bình chọn từ các xã, thị trấn đã biết vận dụng các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con nuôi, vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng cho gia đình mình và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế chung của huyện Đức Linh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem