Ngoài rang, luộc, hạt dẻ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.
Hạt dẻ là loại hạt có thành phần dinh dưỡng cao, đặc biệt rất nhiều vitamin C đem lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Ăn hạt dẻ giúp tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh ung thư.
Ngoài món hạt dẻ nướng, hạt dẻ trộn bơ, mật ong…thì hạt dẽ có thể dùng để chế biến thành món ăn chính trong bữa cơm. Món thịt ba chỉ và sườn non heo kho tiêu hạt dẻ sẽ mang đến hương vị thơm ngon mới lạ cho bữa cơm gia đình bạn:
Nguyên liệu làm hạt dẻ kho thịt
- Sườn non heo 300 gr
- Thịt heo 300gr
- Hạt tiêu xanh tươi 20gr
- Hành 1 củ, gừng 3 lát mỏng.
- Hạt dẻ 200-500gr (tuỳ sở thích)
Cách chế biến hạt dẻ kho thịt
- Sườn và thịt trần qua nước sôi vớt ra rửa sạch để ráo nước, bỏ hạt tiêu đập dập, gừng lát, hành củ đập dập nêm bột canh 2 thìa cà phê, mắm cốt 2 thìa cà phê, đường 3 thìa cà phê. Bắc nồi lên bếp, thắng đường màu caramen cho thêm 60ml nước, bỏ sườn và thịt đã ướp vào đảo lên cho ngấm gia vị.
- Hạt dẻ luộc sơ, nước sôi chừng 3 phút đổ ra rửa nước lạnh ngâm 2 phút vớt ra, cắt phần đáy quả 2-3mm rồi lột vỏ ngược lên. Cách này bóc hạt rất nhanh.
- Tách xong bỏ hạt vào nồi thêm 500ml nước. Đun chừng 45 phút - 60 phút tuỳ sở thích ăn mềm tới hoặc nhừ
- Khi chuẩn bị bắc ra bỏ thêm 2-3 chuỗi hạt tiêu vào nồi 2 phút rồi bắc ra để trình bày cho đẹp giữ nguyên được màu xanh của hạt. Món này ăn cùng cơm trắng còn nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món hạt dẻ kho sườn non, thịt ba chỉ với tiêu
Vui lòng nhập nội dung bình luận.