Su hào là thực phẩm không xa lạ đối với bất cứ ai. Loại củ này có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn. Đồng thời đây cũng là thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Su hào cải thiện quá trình tiêu hóa, giúp giảm cân, ngăn ngừa ... cân vì su hào chứa ít calories, nhiều chất xơ và các chất dinh dưỡng.
Với những lợi ích đáng quý của su hào vừa được nêu trên, bạn có thể chế biến su hào thành nhiều món ăn ngon và tốt cho sức khỏe như: canh su hào, mực xào su hào…
Nếu không muốn ăn canh hay xào, bạn có thể thử món gỏi su hào đơn giản lạ miệng. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món gỏi su hào như sau:
Nguyên liệu làm gỏi su hào
- Su hào: 4 củ tầm 1.2kg
- Thịt ba chỉ: 300gr
- Húng dũi: 50gr
- Ngò gai: 50gr
- Đậu phộng rang: tùy thích
- Hành phi.
- Chanh 1,5 quả
- Gia vị: muối, đường, bột nêm.
Cách làm gỏi su hào:
- Luộc thịt ba chỉ sau đó thái sợi.
- Bào su hào thành sợi.
- Thái nhỏ rau thơm và cả lá non của su hào nữa.
- Trộn tất cả su hào, thịt và rau thơm lại, nêm 1 thìa cà phê đường, 1/2 cà phê muối, 1/2 cà phê bột nêm. Cuối cùng, vắt chanh lấy nước cốt trộn đều tất cả nguyên liệu và gia vị lại.
- Nêm cho vừa miệng.
- Rải hành phi, đâu phộng lên trên là hoàn thành món ăn.
- Các bạn có thể trộn thêm cà rốt, dưa leo hay bất kì rau củ mà mình thích. Bạn có thể trộn mắm gỏi thay vì dùng chanh và muối, đường.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.