Chủ đề nóng

Hòa Bình: "Bó tay" để xe quá tải gây hỏng đường, ô nhiễm bụi?

Minh Bạch Thứ sáu, ngày 08/11/2019 22:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan chức năng ở Hòa Bình chưa đưa ra được giải pháp triệt để nhằm quản lý xe chở than, cát gây hư hỏng xuống cấp đường giữa thành phố.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã đưa tin, người dân bức xúc về tình trạng xe chở than từ cảng Ba Cấp di chuyển qua đường Lê Đại Hành rẽ ra đường An Dương Vương, gây khói bụi mù mịt, đường bị băm nát khiến các hộ dân sinh sống ở tổ 2, tổ 3 thuộc phường Thái Bình (TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) phải chịu ô nhiễm bụi. 

Trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Văn Hải - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Hòa Bình, cho biết: “Đường từ cảng Ba Cấp xuống đường Lê Đại Hành xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà, gây khói bụi, tiếng ồn, do xe tải chuyển than đối với khu dân cư ở ven đường đã diễn ra nhiều năm nay. Tuyến đường này chưa bao giờ được nâng cấp và chưa có duy tu bảo dưỡng hàng  năm.

Việc xe quá khổ chạy trên tuyến đường này, chúng tôi đã nắm được và xử lý nhiều trường hợp rồi, nhưng chỉ giải quyết được phần ngọn thôi, không thể giải quyết triệt để được. Muốn giải quyết dứt điểm phải là Ban quản lý cảng và Thanh tra giao thông cần phải vào cuộc xử lý ngay từ ban đầu. Còn ý kiến của người dân nói là có tình trạng bảo kê cho xe tải chạy trên tuyến đường này, thì tôi khẳng định không bao giờ có tình trạng đó xảy ra, không ai dám đứng ra để mà bảo kê cả”.

Xe chở than và 1 số vật liệu từ cảng Ba Cấp di chuyển qua đường Lê Đại Hành rẽ ra đường An Dương Vương thuộc Phường Thái Bình, gây khói bụi mù mịt, đường bị băm nát; khiến người dân vô cùng bức xúc.

Gần 8 năm qua, nhiều hộ dân sinh sống ở tổ 2, tổ 3, phường Thái Bình, TP. Hòa Bình phải sống chung với khói bụi mù mịt, tiếng ồn, đường sá bị băm nát do xe quá khổ chở than, khiến việc đi lại của người dân nơi đây rất khó khăn và vất vả. Theo người dân, dù đã kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền nhiều lần nhưng đến nay vẫn án binh bất động, không có cơ quan chức năng nào xuống giải quyết dứt điểm, khiến bà con rất bức xúc.

Xe chở than tập kết tại cảng Ba Cấp.

Xe tải chở than gây khói bụi và tiếng ồn.

Ông Đinh Công Se, Tổ trưởng tổ 2, phường Thái Bình, TP. Hòa Bình, nói: Qua tiếp xúc cử tri, chúng tôi đã kiến nghị rất nhiều lần nhưng sự việc vẫn tiếp diễn, xe vẫn cứ chạy đều mặc cho dân kêu ca mấy năm nay. Nhiều hộ sinh sống ven đường Lê Đại Hành bị ảnh hưởng nhiều nhất, trời mưa xuống thì đường bẩn, nắng ráo thì bụi mù mịt. Khi dân kêu quá, họ chỉ đổ đất qua loa thôi”.

Khu vực cảng Ba Cấp.

Than được tập kết tại cảng Ba Cấp.

PV Dân Việt tiếp tục đến làm việc với ông Ngô Văn Điềm - Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hòa Bình, ông Điềm cho biết: “Xe quá khổ di chuyển từ cảng ra đường Lê Đại Hành xuống đường An Dương Vương gây hỏng đường, từ đầu năm chúng tôi đã ra quân xử lý rồi. Đường này có vài xe tải chở than và cát từ phía cảng Ba Cấp về.

Phần lớn xe tải chạy vào ban đêm để trốn tránh, không chạy ban ngày, anh em phải phục mới bắt được. Chúng tôi xử phạt xe quá khổ quá tải nhiều lần rồi, với mức phạt khoảng 50 – 70 triệu đồng. Dân phản ánh nhiều. Đường này là do thành phố quản lý chứ không phải Sở quản lý, còn giao trực tiếp cho đơn vị nào quản lý tôi không nắm rõ”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem