Chủ đề nóng

Hoà Bình: Hơn 12 km đường trị giá 33 tỷ đồng đắp chiếu, dân than khổ

Thứ sáu, ngày 15/03/2019 08:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công trình đường Đồng Bảng – So Lo (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) dài trên 12 km được đầu tư tổng mức 33 tỷ đồng, nhưng đến nay vẫn đang ì ạch chưa hoàn thành. Người dân sinh sống ở dọc tuyến đường đang thi công than khổ, bởi các vật liệu xây dựng nằm ngổn ngang, mỗi khi trời mưa đường sá bị sình lầy, trơn trượt... làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt đi lại của bà con.
Bình luận 0

Theo hồ sơ thiết kế, công trình dựa trên cơ sở bám theo đường hiện có, tận dụng tối đa nền Quốc lộ 6 cũ. Cải tạo cục bộ 1 số vị trí đường cong để đạt tiêu chuẩn kỹ thuật của cấp đường thiết kế, với tổng chiều dài 12,246km. Điểm đầu Km0+00 giao với Quốc lộ 6 tại lý trình Km134+330 ngã 3 Đồng Bảng, huyện Mai Châu; điểm cuối Km12+246 thuộc địa phận xóm So Lo, xã Phúc Sạn, huyện Mai Châu.

Công trình đường Đồng Bảng – So Lo được khởi công ngày 28.9.2016 với tổng mức đầu tư là 33 tỷ đồng, theo hồ sơ phê duyệt đến ngày 29.8. 2018 công trình được hoàn thành.

Nhưng đến nay công trình mới thi công hoàn thiện nền, mặt đường và cống thoát nước từ Km9+00 đến Km 12+250 và nền đường từ Km0+00 đến Km8+881.Tuyến đường còn rất nhiều công việc bị bỏ dở, nhiều vật liệu xây dựng nằm ngổn ngang... không có người giám sát, trông coi.

Nhiều đoạn đường thi công dang dở, làm cản trở việc đi lại của người dân.

Ông Bùi Văn Dương, bản So Lo, xã Phúc Sạn (huyện mai Châu, tỉnh Hòa Bình), cho biết: "Khi nghe tin Nhà nước đầu tư vốn nâng cấp đường mới, người dân chúng tôi ai cũng đều vui mừng và nghĩ sẽ được đi trên con đường rộng, tiện lợi. Nhưng tuyến đường thi công chậm chạp, một số đoạn đang thi công thì bỏ dở, vật liệu đất đá đổ ngổn ngang bên vệ đường, làm ảnh hưởng đến quá trình đi lại vận chuyển nông sản của người dân chúng tôi".

Trao đổi với PV Dân Việt, anh Bùi Văn Tiến, Trưởng bản Gò Lào, xã Phúc Sản, cho hay: Mỗi khi trời đổ mưa, đường sá trơn trượt, bùn bẩn... bà con trong bản chúng tôi đi làm ruộng, chở hàng hóa nông sản đi lại rất khó khăn. Chúng tôi cứ nghĩ con đường sẽ được hoàn thành sớm, đường thi công từ năm 2016 đến nay mà mới dải nhựa được 3km. 

Còn ông Đinh Công Hanh - Chủ tịch UBND xã Phúc Sạn, huyện Mai Châu cho biết: “Đơn vị thi công mới rải nhựa được 3km, nhưng hiện nay 3km đó đang bị hỏng cả tà luy âm và ta luy dương. Đường được đầu tư với số tiền lớn mà không bảo đảm chất lượng, thi công đúng tiến độ.

Từ đầu năm 2018 đến nay, tại công trình này không hề có dấu hiệu của việc thi công. Rất nhiều vật liệu đá, thùng phi chứa nhựa làm đường được nhà thầu thi công bỏ dang dở rồi để cỏ dại mọc phủ đầy xung quanh.

Trong khi đó, người dân địa phương buộc phải đi lại trên con đường bùn đất lầy lội, trơn trượt, nhất là lúc có người nhà ốm đau phải đưa ra huyện đi lại rất vất vả. Qua các cuộc họp chúng tôi đã phản ánh vấn đề trên nhưng chưa được giải quyết”. 

Dưới đây là một số hình ảnh về tuyến đường 33 tỷ đồng đang làm khổ người dân huyện Mai Châu:

 Vào những hôm trời mưa, tuyến đường xuất hiện nhiều bùn đất, vũng nước gây trơn trượt làm người dân đi lại rất khó khăn.

Công trình đường Đồng Bảng – So Lo (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) được khởi công ngày 28.9.2016 với tổng mức đầu tư là 33 tỷ đồng, đến nay vẫn chưa hoàn thiện đúng tiến độ.

Cây cầu ở bản So Lo,xã Phúc Sạn hiện mới xây dựng phần mố cầu và dầm bê tông.

Rất nhiều vật liệu đá, thùng phi chứa nhựa làm đường được nhà thầu thi công bỏ dang dở rồi để cỏ dại mọc phủ đầy xung quanh.

Chủ đầu tư công trình đường Đồng Bảng – So Lo là UBND huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình; đơn vị tư vấn khảo sát, lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và dự toán công trình là Công ty cổ phần Tư vấn Phú Thái, TP.Hà Nội; cơ quan thẩm định thiết kế bản vẽ thi công và dự toán công trình là Sở Giao thông vận tải Hòa Bình; đơn vị thi công là Liên doanh cổ phần thương mại Đức Trung, Liên doanh cổ phần thương mại 559.

Minh Bạch
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem