Hoa hồng trộn mộc nhĩ – món ngon tặng mỹ nhân của bạn

Thứ năm, ngày 08/03/2012 06:20 AM (GMT+7)
Dân Việt – Nguyên liệu dễ mua, dễ kiếm như hoa hồng đỏ, mộc nhĩ, cần tây… đấng mày râu có thể xắn tay vào bếp, tự hào với trình nội trợ của mình để gửi tặng cho những người phụ nữ thân yêu món quà tinh thần đắt giá.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Vài bông hồng nhung đỏ

- Vài lạng mộc nhĩ, cần tây, dấm, gia vị, dầu mè…

Cách làm:

img
img
 

- Ngắt từng cánh hoa hồng, ngâm với nước muối loãng 10 phút.

- Mộc nhĩ ngâm với nước ấm, cắt bỏ chân, rửa sạch.

- Cần tây chỉ lấy cọng, cắt khúc chừng 5-7cm.

- Đặt nồi nước lên bếp, cho cần tây, đợi sôi thì thả mộc nhĩ và cần tây vào luộc chín cùng chút dầu ăn để tạo độ mướt.

- Vớt cần tây, mộc nhỉ ra bát, cho cánh hoa hồng vào, thêm gia vị, dấm, dầu mè trộn thật đều.

img
 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem