Chủ đề nóng

Học sinh lớp 4 bị cô giáo đánh bầm tím vì không làm bài tập: "Cháu nói bị ngã nhưng có thái độ bất thường"

Tào Nga - Hữu Dụng Thứ hai, ngày 02/10/2023 16:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bà Nguyễn Thị Thảo, trú tại thôn Tân Hòa, phường Hải Hòa, TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa cho biết, trưa thứ 7 (ngày 30/9), khi cháu bà là P.Đ.Q. đi học về cởi áo ra thì bà phát hiện có 7-8 vết lằn còn rướm máu ở lưng.
Bình luận 0

Cô Lê Thị Quý, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hải Hòa, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa xác nhận đã tạm thời đình chỉ công tác giảng dạy với cô L.T.H. trong 15 ngày sau khi cô H. dùng roi tre đánh vào lưng học sinh vì không làm bài tập. 

Cô Quý cho biết, vụ việc một nam sinh học sinh lớp 4 của trường bị cô H. đến bầm tím lưng đánh theo gia đình tố cáo là đúng sự thật. Nhà trường và cô H. đã gặp phụ huynh để xin lỗi. 

Được biết, cô giáo H. là giáo viên mới nghỉ hưu. Do thiếu giáo viên nên Trường tiểu học Hải Hòa đã hợp đồng lao động với cô giáo này từ đầu năm học 2023 - 2024.

Học sinh lớp 4 bị cô giáo đánh bầm tím vì không làm bài tập: "Cháu nói bị ngã nhưng thái độ có bất thường" - Ảnh 1.

Học sinh lớp 4 bị cô giáo đánh bầm tím do không làm bài tập. Ảnh: NVCC

Trước đó, vụ việc xảy ra vào buổi học sáng 30/9, cô giáo H. đã có hành động dùng roi tre đánh nhiều lần vào lưng em P.Đ.Q, lớp 4B. Tường trình với nhà trường, nữ giáo viên này cho biết việc cô đánh học sinh là do học sinh không chịu làm bài tập cô giao. Mặc dù đã được cô nhắc nhở nhiều lần nhưng khi đến lớp, học sinh này vẫn không chịu tập trung học bài nên cô nhất thời bực tức dùng roi đánh vào lưng học sinh.

"Sau khi xảy ra sự việc, tôi cùng cô giáo đã đến nhà có lời xin lỗi với phụ huynh. Tuy nhiên, có lẽ vì gia đình còn đang bức xúc nên đã đăng tải sự việc lên mạng xã hội", bà Quý cho hay.

Về phía gia đình, bà Nguyễn Thị Thảo, trú tại thôn Tân Hòa, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa cho biết, trưa ngày 30/9, khi cháu bà là P.Đ.Q. đi học về cởi áo ra thì bà phát hiện có 7-8 vết lằn còn rướm máu ở lưng.

"Q. nói với tôi vết thương ở lưng là do bị ngã ở trường. Quan sát vết thương "lằn roi" và thái độ bất thường của Q. nên tôi iếp tục gặng hỏi thì được cháu cho hay là do cô giáo dùng roi đánh", bà Thảo kể.

Bức xúc việc cháu bị bạo hành, chiều cùng ngày, bà Thảo đã tới gặp ban giám hiệu Trường tiểu học Hải Hòa để phản ánh sự việc. Tối cùng ngày, cô H. cùng một số giáo viên trong trường và lãnh đạo phường Hải Hòa đến nhà xin lỗi bà Thảo và gia đình.

Bà Thảo cho hay, con trai bà sức khỏe yếu, tâm lý không ổn định, sau khi lấy vợ thì hai vợ chồng sinh được cháu Q. Khi Q. chưa tròn 1 tuổi thì mẹ bỏ đi, để lại con cho bà Thảo và gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng. Bà Thảo vừa là bà, vừa là mẹ của Q.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem