Chủ đề nóng

Lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh chia sẻ về các tiểu phẩm dí dỏm ở Hội thi Nhà nông đua tài

Chinh Hoàng Thứ bảy, ngày 01/10/2022 07:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với các tiểu phẩm được đánh giá cao mang lại không khí sôi động, hấp dẫn trong ngày Hội Nông dân đua tài toàn quốc lần V - 2022 diễn ra tại tỉnh An Giang, lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh thành đã có những chia sẻ thú vị về các tác phẩm dự thi, bàn cách làm giàu từ nông nghiệp.
Bình luận 0

Chia sẻ kinh nghiệm cách làm nông nghiệp đô thị

Đến với ngày Hội Nông dân đua tài toàn quốc lần thứ V – 2022 diễn ra tại TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP.HCM Huỳnh Thị Kim Xuyến chia sẻ, Hội Nông dân TP.HCM đã trải qua các mục thi từ cấp huyện, thành và vòng loại cấp tỉnh trước đó diễn ra tại tỉnh Bạc Liêu.

Tiểu phẩm dự thi sinh động mang tên: Lan ơi làn Lan của Hội Nông dân TP.HCM. Clip: Chinh Hoàng

Theo bà Xuyến, Hội Nông dân TP.HCM tham dự vòng bán kết và chung kết cuộc thi Nông dân đua tài tại tỉnh An Giang với tâm thế giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với hội nông dân các tỉnh thành trong việc thực hiện nông nghiệp đô thị trên địa bàn TP.HCM nói chung và cả nước nói riêng.

Lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh chia sẻ thú vị về các tiểu phẩm dự thi, bàn cách làm giàu từ nông nghiệp  - Ảnh 2.

Hội Nông dân TP.HCM biểu diễn tiểu phẩm Lan ơi là Lan được khán giả ủng hộ, hò reo nhiệt tình. Ảnh: Chinh Hoàng

Hiện nay, TP.HCM đang trong quá trình đô thị hóa, theo chủ trương của Thành ủy TP.HCM sẽ giảm dần diện tích đất nông nghiệp trong cơ cấu định hướng phát triển kinh tế của TP.HCM.

Lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh chia sẻ thú vị về các tiểu phẩm dự thi, bàn cách làm giàu từ nông nghiệp  - Ảnh 3.

Theo Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP.HCM Huỳnh Thị Kim Xuyến, tham dự vòng bán kết và chung kết cuộc thi Nông dân đua tài tại tỉnh An Giang với tâm thế giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với các hội nông dân trong việc thực hiện nông nghiệp đô thị trên địa bàn TP.HCM nói chung và cả nước nói riêng. Ảnh: Chinh Hoàng

Theo thông điệp của Bộ Chính trị và Thành ủy TP.HCM, bà Xuyến thông tin, sắp tới đơn vị sẽ thực hiện nông nghiệp đô thị hiện đại.

"Với những thực tiễn trước mắt như đã nói ở trên, chúng tôi muốn giao lưu với các hội nông dân trên khắp cả nước để cùng nhau phát triển, làm giàu bằng hình thức nông nghiệp đô thị", bà Xuyến chia sẻ.

Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP.HCM Huỳnh Thị Kim Xuyến chia sẻ với phóng viên về cuộc dự thi Hội Nông dân đua tài tài toàn quốc lần V - 2022 diễn ra tại tỉnh An Giang. Clip: Chinh Hoàng

Về kết quả của hội thi, bà Xuyến thổ lộ, Hội nông dân TP.HCM thông qua hội thi này cũng mong muốn học hỏi thêm kinh nghiệm cách làm nông nghiệp với các hội nông dân khắp các tỉnh thành.

Những trang phục nông sản độc đáo

Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Thị Tường Vi cho hay, với tiểu phẩm trong màng chào hỏi, Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng đã đưa các sản phẩm nông nghiệp lên sàn giao dịch thương mại điện tử thông qua việc các "người mẫu" khoác lên mình các sản phẩm đặc trưng nông nghiệp của Lâm Đồng (Đà Lạt).

Lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh chia sẻ thú vị về các tiểu phẩm dự thi, bàn cách làm giàu từ nông nghiệp  - Ảnh 5.

Phần dự thi của Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng: Đưa "người mẫu" khoác lên mình những trang phục nông sản rất độc đáo, được đánh giá cao. Ảnh: Chinh Hoàng

Thông qua các sản phẩm kể trên, ngoài giới thiệu các đặc sản vùng miền, Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng muốn  giới thiệu các sản phẩm mang thương hiệu kết tinh của vùng đất lành cao nguyên. Đó là các sản phẩm về rau, hoa, hoa cà phê, chè… và du lịch canh nông.

Lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh chia sẻ thú vị về các tiểu phẩm dự thi, bàn cách làm giàu từ nông nghiệp  - Ảnh 6.

Các thành viên Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng chuẩn bị bước ra khán đài dự thi Nông dân đua tài với màn biểu diễn hấp dẫn. Ảnh: Chinh Hoàng

Phần dự thi này đã được Ban tổ chức và khan giả hào hứng ủng hộ. Theo bà Vi, nhiều nông sản ở Lâm Đồng lâu nay đã được kết nối thông qua ngành bưu điện để đưa lên sàn điện tử Postmart.vn, bà nhận thấy rằng rất hiệu quả.

Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng bà Nguyễn Thị Tường Vi chia sẻ với phóng viên về cuộc dự thi Hội Nông dân đua tài tài toàn quốc lần V - 2022 diễn ra tại tỉnh An Giang. Clip: Chinh Hoàng

"Ngoài việc sản phẩm được đưa lên sàn thương mại điện tử chúng tôi còn kết nối trực tiếp được người sản xuất với người tiêu dùng. Thông qua đó, người nông dân có thể giới thiệu được nhiều sản phẩm của mình hơn", bà Vi nói. 

Về cuộc so tài với các đội thi, bà Vi tiết lộ đây là một điểm mới, sáng tạo của Hội và hy vọng nhóm của bà sẽ đạt được thành tích cao.

Kết quả mới nhất bán kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc: 4 đội thi đến từ Hội Nông dân các tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Quảng Nam, An Giang đạt giải nhất. Giải nhì thuộc về các đội đến từ Hội Nông dân TP.Cần Thơ, TP.HCM, tỉnh Bắc Giang và tỉnh Hà Tĩnh.

Đội thi đến từ Hội Nông dân các tỉnh Thanh Hóa, Hải Phòng, Bạc Liêu, Bình Định đạt giải ba. Còn giải khuyến khích thuộc về các đội thi đến từ tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Lâm Đồng và Gia Lai.

Như vậy, ngày mai 1/10, 4 đội thi đến từ Hội Nông dân các tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Quảng Nam, An Giang đạt giải Nhất vòng bán kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022 sẽ tham gia vòng chung kết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem