Chủ đề nóng

Hội Nông dân huyện Đại Từ của Thái Nguyên tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V

Hà Thanh - Kiều Hải Thứ năm, ngày 30/06/2022 17:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội thi “Nhà nông đua tài” huyện Đại Từ lần thứ V được tổ chức với nhiều màn thể hiện đặc sắc. Hội thi nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho cán bộ, hội viên nông dân thể hiện và phát huy khả năng sáng tạo trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và phong trào nông dân.
Bình luận 0

Ngày 30/6, Hội nông dân huyện Đại Từ (tỉnh Thái Nguyên) đã tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài" lần thứ V với sự tham gia của nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn toàn huyện. Chương trình nhằm chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước và kỷ niệm 100 năm ngày thành lập huyện Đại Từ.

Clip: Một trong những tiết mục đặc sắc tham dự tại Hội thi "Nhà nông đua tài" huyện Đại Từ lần thứ V (Clip: Hà Thanh).

Đây là một hoạt động mang ý nghĩa chính trị, xã hội rộng lớn nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân những nội dung cơ bản về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông thôn và nông dân; về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, công tác Hội và phong trào nông dân, các kiến thức về khoa học kỹ thuật, sản xuất nông nghiệp. 

Thái Nguyên: Ngày hội đua tài của những nhà nông xuất sắc - Ảnh 2.

Chương trình có sự tham gia của đông đảo của các hội viên đến từ 30 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đại Từ (Ảnh: Hà Thanh)

Hội thi Nhà nông đua tài huyện Đại Từ lần thứ V có sự tham gia của đông đảo của các hội viên đến từ 30 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. (Ảnh: Hà Thanh)

Đồng thời cũng là dịp để cán bộ, hội viên nông dân thể hiện tinh thần đoàn kết, phát huy khả năng sáng tạo, giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực sản xuất, công tác hội và phong trào nông dân.

Qua hội thi sẽ lựa chọn ra đội xuất sắc nhất để tham dự hội thi " Nhà nông đua tài" tỉnh Thái Nguyên lần thứ V, năm 2022.

Bà Triệu Thanh Hương – Hội viên hội nông dân xã La Bằng, huyện Đại Từ phấn khởi: Đây là lần đầu tiên tôi đi thi hội thi này nên tôi cảm thấy vô cùng vui và vinh dự. Tôi thấy đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa trong đó giúp tuyên truyền cho hội viên nông dân trên địa bàn toàn huyện hiểu biết về những kiến thức an toàn giao thông. Đồng thời là dịp để chúng tôi được giao lưu học hỏi về cách phát triển kinh tế gia đình. Nếu có những lần thi sau tôi sẽ vẫn tiếp tục tham gia.

Tham gia hội thi "Nhà nông đua tài" của huyện Đại Từ lần này có rất nhiều tiết mục đặc sắc và hấp dẫn đến từ hội viên nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện. Ông Tạ Hồng Thái – Chủ tịch Hội nông dân thị trấn Quân Chu, huyện Đại Từ cho biết: Về với hội thi này, Hội nông dân thị trấn Quân Chu có 3 tiết mục tham dự gồm lời chào nhà nông, tiểu phẩm nhà nông đua tài và tìm hiểu về luật an toàn giao thông. Cả 3 tiết mục đều được chuẩn bị hết sức chu đáo và cho đến nay có 2 tiết mục đã đạt kết quả.

Ông Trần Văn Mỳ - Chủ tịch Hội nông dân huyện Đại Từ cho biết: Được sự quan tâm đặc biệt của cấp uỷ từ huyện đến cơ sở, Hội nông dân huyện Đại Từ đã tổ chức hội thi "Nhà nông đua tài" lần thứ V năm 2022 trên phạm vi toàn huyện với 30 hội nông dân xã, thị trấn tham gia. Theo kế hoạch, các xã sẽ tổ chức xong trong tháng 5, còn huyện sẽ tổ chức xong trong tháng 6. Trong quá trình tổ chức cũng gặp phải một số khó khăn, nhưng với sự quyết tâm cố gắng của hội nông dân các xã, thị trấn cùng sự quan tâm đặc biệt của Đảng uỷ, UBND các xã, thị trấn đã hoàn thành hội thi mang đúng mục đích, ý nghĩa.

Clip: Ông Nguyễn Mạnh Hà , Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên nói về ý nghĩa của hội thi "Nhà nông đua tài" (Clip: Hà Thanh)

Ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Thái Nguyên cho biết: Đây là lần thứ V tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài". Do đó ban thường vụ tỉnh hội đã ban hành kế hoạch để triển khai cho các cấp hội. Đây là một ngày hội lớn của các hội viên nông dân. Thông qua hội thi này đem lại nhiều giá trị và ý nghĩa. Cụ thể, đây là dịp để các cấp hội tổ chức tuyên truyền các chính sách, pháp luật, chủ trương của nhà nước đến cho bà con nông dân. 

Chủ đề của hội thi năm nay được lựa chọn đó là nông dân với văn hoá an toàn giao thông. Thông qua những tiểu phẩm và tiết mục tại hội thi là phương pháp để tuyên truyền hết sức hiệu quả, thực tế. Đồng thời, qua đây cũng tạo sự gắn kết giữa các hội viên và là dịp để cho các đơn vị trong huyện và trên địa bàn tỉnh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với nhau.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem