Chủ đề nóng

Hội Nông dân Lào Cai bắt tay với doanh nghiệp dạy nghề thêu thổ cẩm cho nông dân dân tộc thiểu số

Phạm Bích Hằng Chủ nhật, ngày 27/02/2022 12:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội Nông dân tỉnh Lào Cai và Công ty TNHH Babeeni Việt Nam tổ chức đào tạo nghề cho 20 học viên là dân tộc thiểu số được lựa chọn từ các lớp đào tạo nghề thêu thổ cẩm của Trung tâm Hỗ trợ nông dân.
Bình luận 0

Hoạt động nằm trong chương trình liên kết đào tạo nghề thêu thổ cẩm và tạo việc làm sau đào tạo nghề cho người lao động tại tỉnh Lào Cai giữa Hội Nông dân tỉnh Lào Cai và Công ty TNHH Babeeni Việt Nam tổ chức đào tạo nghề cho 20 học viên là dân tộc thiểu số.

Ngày 22/2/2022  vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai tổ chức đưa gần 20 em học viên là dân tộc thiểu số được lựa chọn từ các lớp đào tạo nghề thêu thổ cẩm của Trung tâm Hỗ trợ nông dân – Hội Nông dân tỉnh những năm gần đây thuộc các huyện Bát Xát, Bảo Yên và thị xã Sa Pa về Công ty TNHH Babeeni Việt Nam – Chi nhánh Hải Dương đào tạo nâng cao tay nghề thêu thổ cẩm trong 02 tháng.

Phát huy hiệu quả đào tạo nghề thêu thổ cẩm tạo việc làm cho lao động dân tộc thiểu số ở nông thôn - Ảnh 1.

Thu nhập của các học viên, người lao động được căn cứ theo số lượng, chất lượng sản phẩm ( bình quân đạt từ 5 – 7 triệu đồng/ tháng). Ảnh: Phạm Bích Hằng

Sau khi các học viên hoàn thành khóa học nghề thêu do Công ty Babeeni đào tạo trở về địa phương sẽ làm nòng cốt, cộng tác viên của Công ty để tập hợp chị em đã được học tại các lớp đào tạo nghề thêu thổ cẩm của Trung tâm Hỗ trợ nông dân hướng dẫn nâng cao tay nghề, học thêm các mẫu mới và đứng ra đại diện cho nhóm nhận các đơn đặt hàng do Công ty cung cấp để các học viên làm tại nhà sau đó bàn giao lại cho Công ty.

Thu nhập của người lao động được căn cứ theo số lượng, chất lượng sản phẩm ( bình quân đạt từ 5 – 7 triệu đồng/ tháng).

Sau chuyến đi này, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai tiếp tục lựa chọn học viên đưa về công ty Babeeni đào tạo nâng cao tay nghề, giúp học viên tiếp cận những mẫu mã thêu mới, đa dạng để sản xuất ra những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sản xuất kinh doanh của Công ty Babeeni, góp phần mở rộng địa bàn, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động là người dân tộc thiểu số.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem