Chủ đề nóng

Hot nhất mạng xã hội: Mẹ chim già nhất thế giới vừa hạ sinh đứa con thứ 36 ở tuổi 70

Chủ nhật, ngày 07/03/2021 13:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chú chim hải âu "thông thái" già nhất được biết trên thế giới mới đây đã chào đón đứa con thứ 36 ở tuổi 70 trên đảo san hô Midwa, Bắc Thái Bình Dương.
Bình luận 0

Các nhà sinh vật học trên các hòn đảo gần Hawaii lần đầu tiên nhận thấy quả trứng có dấu hiệu nứt vỏ vào ngày 29 tháng 1 và vào ngày 1/2 trên Twitter của Cơ quan bảo tồn động vật hoang dã và cá của Hoa Kỳ (USFWS) đã đăng thông tin về sự ra đời của chú chim thứ 36 này.

"Hot" nhất mạng xã hội: Mẹ chim "thông thái" già nhất thế giới vừa hạ sinh đứa con thứ 36 ở tuổi 70 - Ảnh 1.

Wisdom vừa hạ sinh chú chim con thứ 36 ở tuổi 70

Wisdom, tên của chú chim thông thái thọ nhất trên thế giới hiện nay được các chuyên gia phát hiện vào năm 1956 và có tuổi thọ khoảng 70 tuổi. Theo nhà sinh vật học thuộc USFWS, tiến sĩ Beth Flint thì : "Chim Hải Âu giao phối suốt đời và thậm chí chúng có thể tìm bạn tình mới nếu cần, chẳng hạn nếu chúng sống lâu hơn người bạn đời đầu tiên của mình. Người bạn đời hiện tại của Wisdom là một con Hải Âu đực tên là Akeakami, con mà nó đã ấp trứng từ năm 2012".

Các nhà sinh vật học trên các hòn đảo Thái Bình Dương tin rằng Wisdom đã ấp từ 30 đến 36 chim con trong suốt 70 năm cuộc đời của mình. Chim Hải Âu chỉ nở trứng vài năm một lần và mỗi lần chỉ nở một quả.

Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Midway Atoll ngoài khơi bờ biển Hawaii là nơi sinh sống của đàn chim Hải Âu lớn nhất trên thế giới và là nơi hàng triệu con chim quay về mỗi năm để giao phối.


Thạch Thảo (Skynews)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem