Chủ đề nóng

Hương Khê (Hà Tĩnh): Mưa lớn, 4 xã lại cô lập

Nguyễn Duyên Thứ hai, ngày 31/10/2016 11:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau hơn 2 ngày mưa như trút nước, đến sáng 31.10.2016 đã có 4 xã của huyện Hương Khê bị cô lập là Phương Mỹ, Phương Điền, Hương Thủy, Hương Giang, một phần của xã Lộc Yên và Hương Trạch bị ngập cục bộ. Nguy cơ xảy ra một đợt lũ mới.
Bình luận 0

Theo đó trong các ngày 29 và 30.10 trên địa bàn huyện Hương Khê có mưa to đến rất to. Thêm vào đó là đêm 30.10 thủy điện Hố Hô tiếp tục xả lũ với lưu lượng 558m3/s đã khiến mực nước các sông dâng cao.

Đến sáng 31.10 hầu hết các tuyến đường liên thôn liên xã thuộc các xã Phương Mỹ, Phương Điền và Hà Linh đã bị ngập sâu trong nước.

Đường về các xã Phương Điền, Phương Mỹ ngập sâu trong nước.

Theo thông tin từ phòng Nông Nghiệp huyện Hương Khê cho biết: Hiện nay các xã Phương Mỹ, Phương Điền, Hương Giang, Hương Thủy đã bị cô lập hoàn toàn. Trời vẫn tiếp tục mưa và nước ở các sông đang tiếp tục lên. Do đợt lũ trước nước chưa rút hết, đất đã no nước nên trời tiếp tục mưa thì nước sẽ dâng rất nhanh. Hiện nay lãnh đạo huyện đã trực tiếp các xã để chỉ đạo công tác ứng phó với lũ. Các tuyến đường liên thôn, liên xã ở Phương Mỹ, Phương Điền, Hương Giang, Hương Thủy đã ngập sâu trong nước. Một phần của xã Lộc Yên và Hương Trạch đã bị cô lập. Nếu thời tiết còn tiếp tục mưa và thủy điện Hố Hô xả lũ thì các xã bị cô lập sẽ tiếp tục tăng.

Hiện tình hình thời tiết tại Hương Khê diễn biết còn phức tạp. Mực nước đo tại trạm thủy văn Chu Lễ lên mức báo động II.

Người dân Hương Khê vừa phải oằn mình chống chọi với cơn lũ lịch sử trong ngày 14.10 vừa qua nay lại có nguy cơ đối diện với một đợt lũ mới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem