Hương vị lạ từ món tôm xào búp chè mạn

Thứ ba, ngày 14/06/2011 06:26 AM (GMT+7)
Dân Việt - Là một món ăn dễ thực hành, lại rất bổ dưỡng, có hương vị rất lạ. Bạn hãy thử xem.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 300g tôm đồng, 17g chè mạn (loại chè ngon, món ăn càng ngon)

- 1 thìa nhỏ bột mì, 1 thìa rượu gạo, 1 thìa rượu vang đỏ, gia vị…

img
 

Cách làm:

- Tôm bỏ sạch vỏ, chỉ đen, trộn và ướp với 1 thìa bột mì

- Thêm rượu, gia vị vào tôm, để khoảng 15 phút cho ngấm. Sau cho chắt đổ nước để tôm được khô.

- Chè mạn cho vào bát, chế nước sôi già, để 7-8 phút, đổ nước đi chỉ lấy bã.

- Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn, để nóng già, cho tôm vào đảo nhanh tay, cho 1 thìa rượu vang vào, thêm bã chè, gia vị, xào nhanh và kỹ cho tôm ngấm gia vị.

- Với món tôm xào búp chè, không nên cho hạt tiêu, mất hết hương vị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem