Chủ đề nóng

Huyện Cờ Đỏ (TP. Cần Thơ): Hỗ trợ vốn cho nông dân Khmer

Thứ năm, ngày 29/05/2014 10:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cờ Đỏ là huyện vùng sâu của TP.Cần Thơ, nơi có 7,19% là người dân tộc Khmer sinh sống. Những năm gần đây, nhờ được sự quan tâm tận tình của Hội nông dân (ND) mà nhiều hội viên người Khmer đã vươn lên trong cuộc sống.
Bình luận 0
Ông Nguyễn Văn Đức – Chủ tịch Hội ND xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ cho biết: “Tính đến cuối năm 2013, Quỹ HTND đã vận động được hơn 56 triệu đồng, còn nguồn vốn từ T.Ư là 500 triệu đồng, tất cả được dùng vào việc hỗ trợ cho bà con sản xuất, khi khó khăn cần giúp đỡ. Đến nay cả xã đã có 60 ND được vay vốn từ nguồn này”.

Chỉ tay ra ao cá nhà mình, ông Lý Hoàng Mai, ngụ ấp Thới Trường 1 (xã Thới Xuân), phấn khởi nói: “Nhờ Hội ND giúp vốn từ nguồn quỹ hỗ trợ, rồi giới thiệu, bảo lãnh cho vay vốn phát triển sản xuất ở Ngân hàng CSXH, tui vay 2 lần được 25 triệu đồng, bắt đầu nuôi cá từ đó. Giờ mỗi vụ cá tui lãi hơn 20 triệu”.

Cũng là ND người dân tộc Khmer được hỗ trợ từ Quỹ HTND, ông Châu Hiền (ấp Thới Trường 1) chia sẻ: “Lúc đầu tui được vay từ quỹ 6 triệu đồng, 6 tháng mới phải trả 1 lần 600.000 đồng. Xung quanh đây, không chỉ riêng tui mà nhiều ND người dân tộc cũng được hỗ trợ rồi vươn lên trong sản xuất”.

Chúc Ly (Chúc Ly)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem