Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
- Hạt sen tươi (số lượng tùy thích)
- Đường trắng (1kg hạt sen tươi cần 0,5kg đường). Nước lọc
Cách làm:
- Hạt sen tươi khi mua về, bóc vỏ, bỏ tâm sen, rửa sơ qua với nước.
- Cho chảo hoặc nồi rộng lên bếp, để nóng, cho khoảng 100ml nước lọc vào, đợi sôi.
- Khi nước sôi, thêm đường trắng, dùng đũa gỗ khuấy đều, nhẹ thay theo đúng 1 chiều.
- Khi thấy nồi nước + đường có bong bóng lớn nổi lên, cho hạt sen vào. Tiếp tục khuấy nhẹ trên lửa nhỏ.
- Đến khi cạn nước, ít đường bám bên ngoài hạt sen, hơi khô, thì tắt bếp.
- Món này nên thưởng thức khi nguội hẳn. Nếu muốn để lâu, bạn nên sên hạt sen với đường kỹ hơn và cho vào lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Mách nhỏ:
- Với kẹo sen tại gia, tốt nhất dùng hạt sen tươi, hương vị sẽ ngon hơn. Nếu dùng hạt sen khô, nên hầm nhừ trước, rồi để ráo.
Hàn Giang