“Kẹo” hạt sen - Lạ miệng, dễ làm

Thứ ba, ngày 05/07/2011 06:14 AM (GMT+7)
Dân Việt - Đang rộ mùa sen, ngoài nấu các món chè ăn vừa mát, dễ ngủ, dưỡng sắc, bạn có thể dùng hạt sen tươi sên với đường cát trắng để nhâm nhi, cũng thơm ngon và bổ dưỡng không kém.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Hạt sen tươi (số lượng tùy thích)

- Đường trắng (1kg hạt sen tươi cần 0,5kg đường). Nước lọc

Cách làm:

img
 

- Hạt sen tươi khi mua về, bóc vỏ, bỏ tâm sen, rửa sơ qua với nước.

- Cho chảo hoặc nồi rộng lên bếp, để nóng, cho khoảng 100ml nước lọc vào, đợi sôi.

- Khi nước sôi, thêm đường trắng, dùng đũa gỗ khuấy đều, nhẹ thay theo đúng 1 chiều.

- Khi thấy nồi nước + đường có bong bóng lớn nổi lên, cho hạt sen vào. Tiếp tục khuấy nhẹ trên lửa nhỏ.

- Đến khi cạn nước, ít đường bám bên ngoài hạt sen, hơi khô, thì tắt bếp.

- Món này nên thưởng thức khi nguội hẳn. Nếu muốn để lâu, bạn nên sên hạt sen với đường kỹ hơn và cho vào lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Mách nhỏ:

- Với kẹo sen tại gia, tốt nhất dùng hạt sen tươi, hương vị sẽ ngon hơn. Nếu dùng hạt sen khô, nên hầm nhừ trước, rồi để ráo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem