Chủ đề nóng

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2 với 1.000 giường bệnh, bãi đỗ trực thăng

Bạch Dương Thứ hai, ngày 12/10/2020 14:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 12/10, Khu khám bệnh mới của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2 chính thức được khánh thành. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI.
Bình luận 0

Tòa nhà cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cao 10 tầng, có 2 tầng hầm với đầy đủ các khu khám chữa bệnh ngoại trú, khu cận lâm sàng và chẩn đoán y khoa, khu hành chính, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ, bãi đỗ trực thăng. Tổng diện tích sàn xây dựng của công trình là 112.500m2 với tổng mức đầu tư hơn 5.800 tỷ đồng.

Sau khi hoàn tất, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 với quy mô 1.000 giường bệnh được kỳ vọng sẽ giúp giảm tải cho Bệnh viện Ung bướu cơ sở 1 và phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dân TP.HCM, cũng như các tỉnh, thành lân cận.

TP.HCM: Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 chính thức hoạt động với 1.000 giường bệnh, bãi đỗ trực thăng - Ảnh 2.

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2 có 1.000 giường.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết mặc dù trên địa bàn thành phố có đến 123 bệnh viện, nhưng với lượng người khám bệnh mỗi năm lên đến khoảng 40 triệu lượt, nhiều bệnh viện tuyến cuối rơi vào tình trạng quá tải nhiều năm nay. Tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM mỗi năm tiếp nhận khoảng 1 triệu lượt khám bệnh và 10.000 lượt bệnh nhân điều trị nội trú. Mặc dù bệnh viện liên tục mở rộng, nâng cấp, nhưng tình trạng quá tải vẫn luôn diễn ra do người bệnh mỗi năm lại tăng thêm.

TP.HCM: Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 chính thức hoạt động với 1.000 giường bệnh, bãi đỗ trực thăng - Ảnh 3.

Bệnh viện được trang bị máy móc hiện đại.

Do đó, cùng với Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2 được Thủ tướng Chính phủ quyết định phê duyệt xây dựng vào năm 2014 và được đầu tư hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực. Ông Nguyễn Tấn Bỉnh đánh giá, cùng với sự chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân lực chất lượng cao, tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2, các bệnh nhân ung thư sẽ được chăm sóc, điều trị trong môi trường tốt nhất.

TP.HCM: Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 chính thức hoạt động với 1.000 giường bệnh, bãi đỗ trực thăng - Ảnh 4.

Đây là bệnh viện chuyên khoa ung bướu hiện đại nhất tại TP.HCM hiện nay với quy mô lớn, có bãi đỗ trực thăng.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2 cần tập trung xây dựng uy tín, thương hiệu, đẩy mạnh triển khai các kỹ thuật mới, ứng dụng y tế thông minh, đổi mới hoạt động đăng ký khám chữa bệnh theo hướng phục vụ tốt cho bệnh nhân nhằm góp phần giảm tải tình trạng người dân ra nước ngoài khám chữa bệnh.

Bệnh viện cần tập trung xây dựng kho thuốc điện tử, hồ sơ điện tử, bệnh án điện tử và đẩy mạnh chương trình không dùng tiền mặt để giảm thời gian chờ đợi, tăng sự hài lòng của bệnh nhân… Thành phố sẽ tạo những điếu kiện tốt nhất để Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 sớm trở thành cơ sở y tế chuyên sâu khu vực phía Nam và khu vực Đông Nam Á.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem