Chủ đề nóng

khó tiêu

 • Công dụng của phân lân với đất và cây trồng

  Công dụng của phân lân với đất và cây trồng

  (Dân Việt) - Phân lân (phân chứa P) có hai loại là lân tự nhiên (như Apatit, Phosphorit) và lân chế tạo (như Super lân, Lân nung chảy). Hàm lượng lân trong phân được tính dưới dạng P2O5.
 • Bí quyết không tăng cân ngày Tết

  Bí quyết không tăng cân ngày Tết

  Dân Việt - Dù đang được nghỉ ngơi những ngày vui xuân mới nhưng bạn cũng cần chú ý giữ trọng lượng của cơ thể. Một số mẹo dưới đây giúp bạn tận hưởng những ngày nghỉ đón năm mới mà không lo tăng cân.
 • Ăn kiêng như thế nào khi bị loét dạ dày?

  Ăn kiêng như thế nào khi bị loét dạ dày?

  (Dân Việt) - Thời gian gần đây, tôi thường bị ợ chua, nóng bụng, thỉnh thoảng thấy đau bụng lâm râm. Tôi đi khám và nội soi dạ dày tại Bệnh viện Việt Nam- Cuba thì bác sĩ kết luận bị loét dạ dày, tá tràng. Xin hỏi bệnh này có phải kiêng ăn, uống gì không? (Nguyễn Thị Thu Sâm, 43 tuổi, Thường Tín, Hà Nội)
 • Những điều bạn cần nhớ khi ăn bánh trung thu

  Những điều bạn cần nhớ khi ăn bánh trung thu

  Dân Việt - Rằm tháng Tám đang đến gần, ngoài việc lựa chọn những loại bánh có tên tuổi bảo đảm, cũng như chú ý ngày sản xuất, các bà mẹ mang thai hay những người mắc một số bệnh dưới đây nên chú ý khi thưởng thức bánh.
 • Mổ ruột thừa có cần ăn kiêng?

  Mổ ruột thừa có cần ăn kiêng?

  (Dân Việt) - Sau từ 5-7 ngày nên ăn uống bình thường, tránh việc kiêng khem gây thiếu nguồn dinh dưỡng lại ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ.
 • Sử dụng hiệu quả phân hữu cơ

  Sử dụng hiệu quả phân hữu cơ

  (Dân Việt) - Phân hữu cơ là một trong những loại phân quan trọng, không thể thiếu trong sự hình thành và phát triển của cây. Thế nhưng hiểu đúng về nó và sử dụng như thế nào cho hợp lý đạt hiệu quả tốt nhất lại là vấn đề chưa được nhiều người quan tâm.
 • TPHCM: Sản lượng muối giảm 28.000 tấn

  TPHCM: Sản lượng muối giảm 28.000 tấn

  (Dân Việt) - Đầu năm nay, do thời tiết thay đổi, việc sản xuất của diêm dân ở TP.Hồ Chí Minh gặp nhiều khó khăn. Sản lượng chỉ còn khoảng 75.000 tấn, giảm 28.000 tấn so với năm 2010.
 • Năm lý do phụ nữ từ chối "chuyện ấy"

  Năm lý do phụ nữ từ chối "chuyện ấy"

  Dân Việt - Khi người phụ nữ trả lời "Đang mệt", bạn hãy hiểu rằng nàng đang mệt mỏi hoặc có điều gì đó khó chịu, chưa thể sẵn sàng cho tiệc yêu.
 • Hà Nội: Nông sản an toàn khó tiêu thụ

  Hà Nội: Nông sản an toàn khó tiêu thụ

  (Dân Việt) - Theo Sở NNPTNT Hà Nội, toàn thành phố đã triển khai xây dựng 8 chuỗi mô hình nông sản an toàn từ khâu sản xuất tới khâu tiêu thụ; trong đó có 5 chuỗi ở lĩnh vực chăn nuôi và 3 chuỗi ở lĩnh vực trồng trọt.
 • Năm sai lầm thường gặp khi ăn trứng gà

  Năm sai lầm thường gặp khi ăn trứng gà

  Dân Việt - Trứng gà luộc, ốp la hay rán sẽ giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng nhất? Một số bệnh nào cần hạn chế ăn trứng gà?