1.Tôm nướng
Không phải đơn giản chỉ là những con tôm được ướp sau đó xiên que và cho lên bếp nướng là xong. Món tôm nướng của người Úc được nấu rất công phu, dù làm tại nhà nhưng vẫn không thua kém gì nhà hàng. Thường thì món này sẽ ăn kèm với một ít đậu Hà Lan và dưa leo thái lát mỏng.
2.Bánh pie
Đây là loại bánh mà hầu hết người Úc đều rất thích ăn, dù là thời điểm nào trong ngày, bánh pie vẫn luôn được mọi người “đánh chén” rất nhiệt tình. Bánh pie có một lớp nhân mặn làm từ thịt bò, vỏ bánh giòn được làm từ bột mì và bơ nhạt.
3.Lamington
Những chiếc bánh pudding socola cổ điển mềm mại, ngọt ngào được phủ bên ngoài lớp cơm dừa bùi bùi, có vị ngon không thể diễn tả được bằng lời. Nhìn đơn giản là vậy, nhưng yếu tố quyết định được độ ngon của những chiếc bánh Lamington là ở lớp nhân socola tuyệt vời bên trong.
4.Hambuger
Nếu đi vào một quán bar hay nhà hàng nào ở Úc, chắc chắn hambuger là món được gọi nhiều nhất. Những gì cần thiết để tạo nên một bữa ăn nhẹ vào buổi chiều, hay ăn lót dạ trước khi uống vài chén rượu là phô mai, cà chua, rau diếp, xà lách, và một miếng thịt viên to đùng chính giữa, riêng phần nước sốt được đánh giá là có hương vị rất ngon, rất khác so với nhiều nơi.
5.Xúc xích cuộn
Với cách làm rất đơn giản, chỉ cần xúc xích cho vào giữa lớp bột, có thể cho thêm một ít nhân là rau củ, cuộn chặt lại và đem nướng lên. Thật ra món này không chứa nhiều calo như nhiều người nghĩ, thế nên người Úc thường làm điểm tâm sáng hoặc là món phụ trong bữa tối.
6.Bò bít tết
Có một điều đặc biệt là thịt bò Úc rất tốt cho sức khỏe hơn so với những loại thịt thông thường. Bò bít tết luôn được bán trong nhà hàng, tùy vào từng nơi mà người ta có cách chế biến để cho hương vị trở nên khác biệt, nhưng nhìn chung thì khó ai có thể từ chối món ăn này.
7.Dim sum
Dim sum có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng hương vị châu Á này khiến ai cũng “nghiện” khi ăn lần đầu. Hương vị của dim sum rất đa dạng, hầu như không gây cảm giác ngán, có đến hàng trăm loại khác nhau nên thực khách chẳng bao giờ có cảm giác chán khi ăn.
8.Bánh khoai tây chiên
Bánh khoai tây chiên có thể để nguyên ăn như vậy hoặc ăn kèm được với rất nhiều món khác. Tuy nhiên, người Úc lại thích ăn cùng với cá hồi tươi và trứng lòng đào. Nếu chỉ có bánh khoai tây không thì du khách có thể mua được dễ dàng ở ngoài đường phố, nhưng ăn kèm với thứ khác thì chỉ có nhà hàng mới bán.
9.Cá và khoai tây chiên
Đây là món ăn có nguồn gốc từ Anh nhưng khi du nhập vào Úc lại trở thành một cơn sốt trong ẩm thực. Cá được tẩm bột chiên vàng giòn, ăn kèm với khoai tây chiên và nước sốt khác nhau tùy vùng miền, có thể là tương ớt, tương cà, mayonnaise…
10.Pavlova
Món tráng miệng này thật sự được nhiều người đánh giá là ngon xuất sắc, mặc dù nó rất ngọt, nhiều calo, nhưng lại khiến ai cũng bất chấp để được thưởng thức. Pavlova ngon nhất ở phần kem béo bên ngoài, cho vào miệng có cảm giác như tan ra, khiến ai cũng ngất ngây khi nếm thử.
Súp là món ăn khiến cho cơ thể cảm thấy dễ chịu nhất, chỉ cần một bát súp nóng nổi là ta đã có thể nạp đủ năng...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.