Chủ đề nóng

Không thực hiện “Đại lộ danh vọng” ở hồ Gươm

Vinh Hải Thứ ba, ngày 28/02/2017 18:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ý tưởng thực hiện “Tuyến đường ghi danh” quanh hồ Hoàn Kiếm đã phải dừng lại.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã thông tin, UBND quận Hoàn Kiếm đang lấy ý kiến người dân về phương án chỉnh trang, cải tạo không gian hồ Hoàn Kiếm. Trong đó, có đề xuất ý tưởng thực hiện “Tuyến đường ghi danh”.

Đoạn đường quanh hồ Hoàn Kiếm từng có ý tưởng sẽ làm "Tuyến đường ghi danh" 

“Tuyến đường ghi danh” được đề xuất xây dựng từ tháp Hòa Phong đến Nghi môn đền Bà Kiệu. Tuyến đường này trên vỉa hè lát đá sẽ khắc tên những danh nhân, nghệ sĩ, nhà khoa học, nhà nghiên cứu… có đóng góp lớn cho sự phát triển của thành phố. Những người được ghi danh sẽ do thành phố Hà Nội quyết định.

Ngày 28.2, trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị này chính thức loại bỏ ý tưởng thực hiện “Tuyến phố ghi danh” thuộc không gian hồ Hoàn Kiếm.

Cụ thể, UBND quận Hoàn Kiếm đã có Thông báo số 54/TB-UBND về việc nghiên cứu “Tuyến phố ghi danh” trên một đoạn hè xung quanh hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm.

Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, đây mới chỉ là ý tưởng đề xuất ban đầu của đơn vị tư vấn thiết kế (chưa có phương án triển khai cụ thể). Ý tưởng đề xuất này được tham vấn ý kiến cộng đồng dân cư từ ngày 13.1. Qua khảo sát, có nhiều ý kiến trái chiều về đề xuất kể trên.

Trên cơ sở đó, UBND quận Hoàn Kiếm thấy rằng nội dung ý tưởng chưa thực sự phù hợp và đã chỉ đạo đơn vị tư vấn loại bỏ nội dung này trong phương án thiết kế dự án đầu tư.

Theo ý tưởng được đưa ra trước đó, “Tuyến đường ghi danh” tại hồ Hoàn Kiếm có mô hình tương tự như “Đại lộ danh vọng” ở Mỹ.

Sau đó, một doanh nghiệp đã có đề xuất lên UBND thành phố Hà Nội xin đầu tư tuyến đường này dưới hình thức BOT. Tuy nhiên, đề xuất này đã gặp phải những ý kiến trái chiều.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem