Chủ đề nóng

kỷ niệm tuổi thơ

 • Lộc xuân bông xoài tháng Giêng

  Lộc xuân bông xoài tháng Giêng

  Xuân này, tiết trời trong lành, mát dịu pha ấm nồng như chỉ có trong thơ. Nơi những con đường mới mở đưa làng lên phố, chồi non mùa xuân pha lẫn với tơ nhện giăng đêm qua trên những nhành cây khẳng khiu nơi bờ giậu, với con sóng lăn tăn trên mặt ao.
 • Tết ngày xưa bây giờ chỉ là hoài cổ

  Tết ngày xưa bây giờ chỉ là hoài cổ

  Đi xa lại càng nhớ về những kỷ niệm của một thời con nít, cái thời đi sơ tán cả năm chỉ có mấy ngày tết cổ truyền mới được ăn no và mặc đồ mới.
 • Thương lấy đồng quê

  Thương lấy đồng quê

  "Em ra trường đã mấy tháng, chạy nhiều nơi mà chưa xin được việc. Chẳng lẽ ba mẹ em, "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời" nuôi em ăn học, rồi sau 3 năm đèn sách, em lại phải quay về với ruộng đất đồng quê sao cô?".
 • "Quê hương là chùm khế ngọt..."

  "Quê hương là chùm khế ngọt..."

  Trong tâm trí mỗi người, quê hương là nơi trái tim luôn hướng về. Nơi ấy có bố mẹ, gia đình, bạn bè và cả một trời tuổi thơ bao kỷ niệm...
 • Mùa đông ở quê tôi

  Mùa đông ở quê tôi

  Từ tháng Mười âm lịch trở đi xem như là mùa đông ở quê tôi. Năm nay, những ngày chớm đông lại có một cơn bão lớn vào thành phố, kéo ngã không biết bao nhiêu cây xanh trên những con đường lớn nhỏ, nhìn thấy ai cũng chạnh lòng.
 • Ngỡ ngàng trước vườn hoa cúc tuyệt đẹp của người phụ nữ Việt ở Australia

  Ngỡ ngàng trước vườn hoa cúc tuyệt đẹp của người phụ nữ Việt ở Australia

  Trong khu vườn hơn 700m2  với đủ loại hoa tuyệt đẹp, chị Luyến (quê Thái Bình, hiện định cư ở Australia) đã dành gần 300m2  diện tích để trồng loài hoa gắn bó với chị nhiều kỷ niệm.
 • Thu vàng yên ả nơi thung lũng Mai Châu

  Thu vàng yên ả nơi thung lũng Mai Châu

  Nhắc đến tuổi thơ của mỗi người, chắc hẳn không ai có thể quên những trưa nắng vàng thu trốn giấc ngủ để lặn lội qua cây cầu, cùng bạn bè tụ tập dưới bụi tre xanh mát, cùng bắt những con cá suối và ngắm quê nhà bình yên…
 • Nao lòng khói bếp chiều Thu

  Nao lòng khói bếp chiều Thu

  Chiều nay trong se lạnh của mùa Thu, lá vàng rơi trên phố, quán xá đìu hiu vắng vẻ, tôi bất chợt thèm bữa cơm quê, thèm được chìm trong khói bếp đến cay xè mắt, thèm được quây quần trong căn bếp gianh của mái nhà xưa.
 • Con ốc quê mùa nước lũ

  Con ốc quê mùa nước lũ

  “Má ơi đừng đánh con đau/Để con bắt ốc, hái rau má nhờ”. Câu hát ru xưa đã sống trong hoài niệm bao đời của những người con đồng bằng như cái lạ kỳ của con ốc xứ quê mùa nước lũ.
 • Hà Nội rộn ràng không khí Tết Trung thu

  Hà Nội rộn ràng không khí Tết Trung thu

  Tết Trung thu đang đến, khắp phố phường Hà Nội, các khu dân cư và thôn làng đã rộn ràng tổ chức vui đón Trung thu với nhiều hoạt động truyền thống. Năm nay, không khí của Trung thu truyền thống mang đến nhiều ký ức đẹp và những phút giây vui chơi ý nghĩa cho con trẻ.