Món ngon mỗi ngày hôm nay là lẩu sườn non được nhiều người yêu thích vì thịt mềm thơm vừa phải, không quá dai hay quá nhiều nạc hay mỡ, nước lẩu chua thơm ngon.
Nếu đã quen sử dụng các nguyên liệu như cá, hải sản, thịt bò.. bạn hãy thử đổi vị một chút với món lẩu sườn non nấu cải chua.Vị chua dịu của nước dùng hòa cùng vị béo béo của sườn non và thịt viên hòa quyện cùng các loại rau ăn kèm rất ngon.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu lẩu sườn non cải chua theo công thức sau:
Nguyên liệu làm món ngon mỗi ngày hôm nay: Lẩu sườn non cải chua
- 500g sườn non
- 300g thịt xay
- 1 miếng đậu hũ
- 50g nấm mèo
- 200g cải thìa
- 2 trái cà chua
- Rau ôm, ngò gai
- 5 cọng hành lá
- 1 vắt me
- 2 trái ớt
- 1 củ tỏi
- 3 củ hành tím
- 1.5 lít nước dùng
- Gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn
* Cách làm món ngon mỗi ngày hôm nay: Lẩu sườn non cải chua
- Sườn non rửa sạch với muối, để ráo nước
- Đậu hũ cắt nhỏ, chiên vàng
- Nấm mèo ngâm nở, cắt gốc rửa sạch rồi băm nhỏ, trộn cùng thịt xay và 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, hành lá cắt nhỏ và viên thành những viên mọc tròn
- Cảii thìa tách từng lá rửa sạch, để ráo
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau
- Hành lá bỏ gốc rửa sạch, cắt khúc, gốc hành trắng để nguyên
- Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi để riêng, sau đó phi hành tím, cho cà chua vào xào, cho nước dùng vào, nêm lại với hạt nêm, nước mắm, đường, muối cho vừa vị, trút vào nồi lẩu, thêm nước me, thêm hành lá và gốc hành, tỏi phi, tiêu
- Xếp mọc ra dĩa
- Xếp cải thìa, đậu hũ, cà chua ra dĩa khác.
- Dùng kèm bún hoặc mì tôm, chấm nước mắm kèm vài lát ớt rất ngon
Chúc các bạn thành công với món ngon mỗi ngày hôm nay.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.