Chủ đề nóng

Lâm Đồng: 70ha hoa màu bị ngập do ảnh hưởng bão số 9

Văn Long Thứ hai, ngày 26/11/2018 10:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nhiều nơi có mưa lớn, nước từ thượng nguồn đổ về các sông khiến nhiều diện tích rau hoa, cầu dân sinh của người dân bị nhấn chìm.
Bình luận 0

Đại diện huyện Đơn Dương cho biết, đến sáng nay (26.11) mực nước dâng cao tại sông Đa Nhim khiến khoảng hơn 70ha rau màu bị ngập tại các xã Lạc Xuân, Tu Tra, Pró. Tại cầu ông Thiều, thôn Suối Thông B (xã Tu Tra) nước dâng cao ngập quá mặt cầu gần 1m không thể đi lại vì vậy xã đã bố trí lực lượng dân quân và công an xã túc trực, cắm biển cấm lưu thông qua cầu.

Nhiều diện tích hoa màu của người dân bị ngập trong nước.

Trong khi đó tại huyện Đức Trọng, xã Đạ Quyn đã bị cô lập do dòng nước lũ. Ông Hồ Đăng Thành – Bí thư xã Đạ Quyn cho biết, mưa lớn khiến tất cả các cầu đi vào xã bị nước dâng cao từ ngày 25.11. Do địa phương đã yêu cầu người dân di dời trước bão nên không có thiệt hại về người. Hiện tại có 6 nhà dân bị nước nhấn chìm, chưa thống kê được diện tích đất nông nghiệp bị ngập úng.

Tuy không có thiệt hại về người nhưng khoảng 70ha hoa màu của người dân bị nhấn chìm trong nước.

Cũng do mưa lớn nên tại quốc lộ 27C, đoạn qua đèo Hòn Giao (đèo giáp ranh giữa Lâm Đồng và Khánh Hòa) bị sạt lở, các phương tiện không thể lưu thông. Hiện tại, lực lượng chức năng đã cấm các phương tiện tham gia giao thông trên Quốc lộ 27C từ Nha Trang đi Đà Lạt và ngược lại không lưu thông qua đèo Khánh Lê cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra tại một số địa phương của huyện Di Linh mưa lớn khiến nước dâng cao làm nhiều diện tích cà phê tại cũng bị ngập trong nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem