Chủ đề nóng

làm thêm

 • Phụ huynh vung tay, tặng sĩ tử... cả xế hộp tiền tỉ

  Phụ huynh vung tay, tặng sĩ tử... cả xế hộp tiền tỉ

  Nếu vượt qua kỳ thi đại học được đánh giá là “khó nhằn” năm nay, nhiều sĩ tử đã được bố mẹ hứa tặng những chiếc xe tay ga cao cấp, thậm chí là xế hộp tiền tỉ.
 • Chuyện kể của nhà nông: Ký ức làm thêm

  Chuyện kể của nhà nông: Ký ức làm thêm

  Tôi về Thủ đô học đại học với tâm thế khác hẳn bạn bè. Một buổi lên giảng đường, hai buổi còn lại tôi quay quắt với những công việc làm thêm. 
 • Thủ khoa làm luật sư giúp người yếu thế

  Thủ khoa làm luật sư giúp người yếu thế

  “Mẹ em làm bảo vệ cho siêu thị gần nhà, còn bố làm phụ hồ, nên gia đình em rất khó khăn. Tuy nhiên em sẽ cố gắng làm thêm để kiếm tiền lo nhập học. 12 năm đi học, em đã làm cho ba mẹ cực nhiều rồi. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để giành học bổng của trường, không làm gia đình lo lắng”. 
 • Học sinh nông thôn du học: Khó vì thiếu thông tin, định hướng

  Học sinh nông thôn du học: Khó vì thiếu thông tin, định hướng

  Trong khi rất nhiều học sinh THPT ở các thành phố lớn, việc “săn” học bổng của các trường đại học danh tiếng trên thế giới khá dễ dàng thì đối với học sinh nông thôn, cơ hội tiếp cận với các học bổng này là rất hiếm hoi. Chỉ một số ít học sinh nông thôn thuộc diện “có điều kiện” mới có thể đi du học nhưng thông tin tư vấn rất ít khiến các em không hề có định hướng khi muốn đi.
 • Sinh viên nghèo: Từ tủi nhục đến bị lạm tình

  Sinh viên nghèo: Từ tủi nhục đến bị lạm tình

  Có biết bao nhiêu câu chuyện về sự tủi hổ, về các cạm bẫy mà các bạn sinh viên đã chạm phải khi nhọc nhằn tìm việc làm thêm, hòng đỡ đần cha mẹ dưới quê.
 • Thực tế phũ phàng sau vụ nữ sinh đi dạy thêm bị cưỡng hiếp

  Thực tế phũ phàng sau vụ nữ sinh đi dạy thêm bị cưỡng hiếp

  Sự việc nữ sinh Trung Quốc ăn mặc “mát mẻ” khi đi dạy kèm tại nhà bị học sinh cưỡng hiếp tập thể đã làm dư luận không khỏi hoang mang, lo sợ.
 • Nữ sinh Việt "tỏa sáng" trên báo nước ngoài

  Nữ sinh Việt "tỏa sáng" trên báo nước ngoài

  New York Times ngày 24.5 đăng bài viết mang tên “Lễ tốt nghiệp của năm” nói về Tay Thi Nguyen - nữ sinh viên sư phạm Anh văn năm cuối - nhỏ bé nhưng có ý chí kiên cường, quyết theo đuổi đến cùng ước mơ của mình.
 • “Nhà nghèo mà đua đòi du học”

  “Nhà nghèo mà đua đòi du học”

  Nghĩ rằng chỉ cần kiếm được học bổng đi du học, tôi sẽ làm vơi bớt một phần gánh nặng trên đôi vai ba mẹ vốn đã quá cực khổ. Nhưng tôi đã lầm, du học không chỉ là việc chinh phục ước mơ, nó còn là những đắng cay và nước mắt!
 • "Nếu em là Kiều em sẽ đi thi tuyển làm vợ đại gia"

  "Nếu em là Kiều em sẽ đi thi tuyển làm vợ đại gia"

  Bên cạnh lời khuyên Thúy Kiều nên đi làm thêm thay vì bán mình chuộc cha, nhiều học sinh khác của lớp 10A4, trường THPT Anhxtanh (HN) còn đưa ra những giải pháp độc đáo không kém.
 • “Học xong, em sẽ về làng...”

  “Học xong, em sẽ về làng...”

  “Mong học tốt để về quê làm ăn”. Đó là mong ước của em Đồng Ngọc Hậu (quê ở huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang), đang là sinh viên năm cuối ngành kỹ thuật máy tính Trường Đại học Cần Thơ.